Thành phố ở Trung Quốc xét nghiệm COVID cho cả cá

Thành phố ở Trung Quốc xét nghiệm COVID cho cả cá

Ở thành phố ven biển Hạ Môn của Trung Quốc, không chỉ xét nghiệm COVID cho ngư dân mà còn xét nghiệm cho cả cá mà họ đá nh bắt được.

Khi Trung Quốc duy trì Zero-COVID, chính quyền thành phố đang nỗ lực để đảm bảo không có con đường nào cho vi rút xâm nhập, yêu cầu tất cả ngư dân và sản phẩm đánh bắt của họ phải trải qua một cuộc kiểm tra axit nucleic hàng ngày.

Theo ủy ban chính trị và pháp lý của quận Xiamen Jimei, cần phải quét sạch cả lao động trở về và “vật liệu” của họ ngay sau khi xuống tàu mỗi ngày, bởi vì một số ngư dân đã thực hiện các hoạt động buôn bán bất hợp pháp hoặc tiếp xúc với các tàu nước ngoài khi ở trên biển, “dẫn đến việc xâm nhập virus”.

“Hiện tại, tất cả người dân ở thành phố Hạ Môn đều cần xét nghiệm axit nucleic, và sản phẩm đánh bắt cá cũng phải được kiểm tra”, một nhân viên tại văn phòng phát triển đại dương thành phố Hạ Môn nói với truyền thông địa phương. Các bản tin truyền hình cho thấy các quan chức ngoáy miệng cá và mặt dưới cua.

Không có báo cáo rằng bất kỳ dấu vết của vi rút đã được phát hiện.

Các quy tắc đã được công bố vào cuối tháng trước và đưa ra tin tức trong tuần này, gây ra sự thích thú trên mạng xã hội. Trên Weibo, một hashtag liên quan đã được đọc 120 triệu lần và được hơn 6.000 người thảo luận.

“Thật phi lý, điều này là hiện thân của sự kỳ lạ trong nhiều thập kỷ,” một bình luận phổ biến cho biết.

Một người khác đề nghị chính quyền tiến thêm một bước nữa, đưa sinh vật biển vào hệ thống quy tắc y tế bắt buộc, và ra lệnh cho cá đi từ vùng biển quốc tế vào lãnh thổ Trung Quốc phải tiến hành kiểm dịch bảy ngày.

Trung Quốc vẫn cam kết trung thành với 0 Covid, một chính sách đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong nước nhưng cũng làm hài lòng nhiều công dân. Các nỗ lực sử dụng nhiều tài nguyên đã giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng khóa cửa trên toàn thành phố, hạn chế đi lại và các yêu cầu kiểm tra axit nucleic thường xuyên đối với công dân.

Tuần trước, một video lan truyền cho thấy khách hàng tại Ikea áp đảo các nhân viên bảo vệ để đẩy qua các cửa và ngăn chặn việc bị khóa bên trong sau khi lệnh cách ly nhanh chóng được ban hành cho cửa hàng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/world/city-in-china-orders-fish-swabbed-for-covid/ar-AA10MVkp?ocid=EMMX&cvid=9fbf7be6aeda4ab5b0e9ab629da33a51
Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu thịt bò Úc

Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu thịt bò Úc

Thủ tướng Anthony Albanese nói rằng Trung Quốc không nên lấy bệnh lở mồm long móng làm cái cớ để ngừng nhập khẩu thịt bò Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất