Thành phố Sydney trang hoàng đường phố đón Tết cổ truyền của người châu Á

Thành phố Sydney trang hoàng đường phố đón Tết cổ truyền của người châu Á

Chào đón năm mới âm lịch không chỉ là hoạt động của một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc mà tại Australia, sự kiện này cũng được chính quyền và đông đảo người dân Australia quan tâm.

Thành phố Sydney của Australia đang trang hoàng đường phố để chuẩn bị chào đón năm mới Quý Mão 2023. Đây là sự kiện chào đón Tết cổ truyền lớn nhất ở ngoài khu vực châu Á.

Thị trường thành phố Sydney, bà Clover Moore cho các hoạt động chào đón Tết cổ truyền của người châu Á là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của thành phố Sydney. Bà Clover Moore hy vọng, lễ hội đón năm mới sẽ thổi một luồng gió mới vào các khu vực trung tâm và mang đến nhiều cơ hội giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19.

Năm nay, thành phố Sydney sẽ tổ chức hơn 80 hoạt động chào đón năm Quý Mão 2023 trong 16 ngày, từ ngày 21/1 cho đến ngày 5/2 từ triển lãm nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc, các cuộc hội thảo, tổ chức các tua du lịch đi bộ hay thưởng thức các món ăn đặc sắc. Vào lúc này, đường phố khu vực trung tâm thành phố Sydney đã được trang hoàng với các biểu ngữ Chào mừng năm mới và hình vẽ 36 con thỏ-biểu trưng cho năm mới của người Trung Quốc. Thành phố Sydney cũng dựng lên 3 cổng chào với kiến trúc đặc trưng của Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc tại khu trung tâm.

Bắt đầu từ ngày mai, nhiều hoạt động chính thức chào năm Quý Mão sẽ diễn ra tại thành phố Sydney, bao gồm múa lân, các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống, biểu diễn võ thuật, hội chợ ẩm thực, đua thuyền rồng.....sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 100.000 người tham dự các hoạt động chào đón năm mới Quý Mão 2023 tại thành phố Sydney vào dịp cuối tuần này./.

Thu Phương
Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/thanh-pho-sydney-trang-hoang-duong-pho-don-tet-co-truyen-cua-nguoi-chau-a-post997589.vov
Người gốc Việt ở Australia thất vọng vì mèo vắng mặt dịp Tết

Người gốc Việt ở Australia thất vọng vì mèo vắng mặt dịp Tết

Các địa điểm nổi bật và lễ hội đón Tết Nguyên đán ở thành phố Sydney chỉ đề cập đến con thỏ và không đề cập đến con mèo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất