Thanh Thảo kể khó khăn ở hành trình đưa con trai Ngô Kiến Huy sang Mỹ

Thanh Thảo kể khó khăn ở hành trình đưa con trai Ngô Kiến Huy sang Mỹ

Nữ ca sĩ là người trực tiếp nuôi dưỡng cậu bé suốt 8 năm qua và luôn dành những điều tốt nhất cho Jacky Minh Trí.

Ngay khi mọi chuyện vỡ lỡ, Thanh Thảo đã bình tĩnh giải quyết và cố gắng làm mọi thủ tục chứng minh cậu bé là con trai mình.

 

Nữ ca sĩ dành lời xúc động cho con trai cưng

 

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Thanh Thảo đã đăng tải dòng trạng thái khá dài và chứa nhiều cảm xúc để chúc mừng sinh nhật cậu quý tử. Đây là một trong những lần hiếm hoi mà cô nhắc đến quá khứ với Jacky Minh Trí và quá trình cô làm thủ tục với cơ quan chức năng để cậu bé được sang Mỹ.

 

Cụ thể, Thanh Thảo tâm sự: "Viết cho con trai của mẹ, 8 tuổi.... Con đã biết hỏi mẹ: Có phải mẹ sinh con ra từ trong bụng mẹ không? Sao con họ Bùi, mẹ Anh họ Bùi, Jolie họ Bùi mà mẹ họ Phạm? Sao con ốm giống mẹ Anh còn Talia mập giống mẹ? Có phải Talia là first baby của mẹ không? Có phải mẹ Anh đẻ con ra nhưng mẹ có nhiều tiền hơn nên mẹ nuôi con phải không? Tell me the truth ai là ba là mẹ của con vậy mẹ?

 

Hàng loạt những câu hỏi khó mà mẹ chưa biết trả lời thế nào cho chàng trai trẻ của mẹ, chàng bây giờ đã lớn và cảm nhận mọi thứ theo cách của chàng, vừa thông minh, vừa nhạy cảm lại vừa đúng cái tuổi đang khám phá cuộc sống. Nên chàng bắt đầu làm cho mẹ khó xử, biết nói sao đây với con? Mẹ chỉ mong con cứ bé lại như ngày xưa, chẳng quan tâm gì đến sự thật, để mẹ được làm mẹ ruột của con trong tâm trí con. Mãi sau này cũng chỉ mong con hãy coi mẹ như mẹ ruột, thông cảm cho quyết định của mẹ khi ấy, hiểu cho mẹ cũng như mẹ ruột của con về những gì đã xảy ra.

 

Còn nhớ ngày ấy, mẹ của con đã rất sợ hãi vì mọi chuyện đến bất ngờ, nên đã trốn nhà đi mấy ngày, rồi nhờ bạn gọi cho mẹ báo tin. Chẳng hiểu sao mẹ đón nhận “tin động trời” ấy bằng tâm thế hết sức bình tĩnh, không hề giận dữ hay sốc gì cả. Mẹ thấy mình cần tỉnh táo để xử lý vấn đề và giải quyết hậu quả do hai đứa trẻ chưa đủ lớn gây ra.

 

 

Mẹ đã gọi hai đứa trẻ chưa kịp lớn ấy ra quán nhỏ đầu nhà, yêu cầu chấm dứt ngay mối quan hệ không đi đến đâu chỉ vì chúng còn quá trẻ để nghĩ chuyện gia đình con cái. Đứa con trai thì cần tập trung cho sự nghiệp mà mẹ đã tạo dựng cho nó bằng cả tâm huyết của mẹ, mẹ muốn nó giữ kín mọi chuyện để tương lai còn phải nổi tiếng, còn lo hát hò, còn đứa con gái thì sẽ tránh điều tiếng không hay cho bản thân và gia đình.

 

Riêng thiên thần mà ông Trời đã ban cho, hãy cứ nhận lấy, mẹ sẽ là người nhận nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy dỗ sau này. Mẹ rất tự tin là mẹ sẽ mang lại những gì tốt nhất cho con khi con chào đời. Nhưng có lẽ mẹ vẫn không đủ bản lĩnh để dẹp tan sóng gió vào lúc ấy, không đủ ngăn cản miệng đời độc ác đến từ những kẻ vô tâm, buông lời miệt thị mẹ con, soi mói cuộc sống của con. Mẹ không muốn con của mẹ lớn lên trong thị phi và sóng gió nên mẹ đã quyết định tìm cho con sự bình yên như bao đứa trẻ bình thường khác.

 

Hành trình ấy cũng gian nan lắm! Đầu tiên là mẹ phải đến Sở tư pháp để chứng minh nhân thân ba đời. Rồi hai mẹ con mình đi khám tổng quát bảo đảm không có bất cứ bệnh tật gì truyền nhiễm. Rồi quận mời mẹ của con lên hỏi tại sao mẹ con lại đồng ý giao con cho mẹ. Rồi phường mời hai bên lên xác nhận từ nay con là con của mẹ không ai được quyền tranh cãi.

 

Quá trình ấy ròng rã nửa năm trời. Con có visa sang Mỹ. Mẹ mang con đến gặp luật sư, mới biết chúng ta cần phải có hộ khẩu chung với nhau, sống chung với nhau trên 2 năm, phải chứng minh tiền học, tiền ăn, tiền nuôi dưỡng con là từ mẹ chu cấp trên 2 năm. Còn nhiều thứ cần chứng minh nữa nhưng vì chúng ta có hết tất cả và quan trọng có tình yêu trong đó nên sau những vất vả, cuối cùng con của mẹ cũng đã là công dân Mỹ. Với một mảnh giấy của chính phủ Mỹ yêu cầu mẹ ký vào, từ đó con cũng như con ruột của mẹ, mọi việc thụ hưởng của con sau này không khác gì con ruột.

 

Mẹ con mình như thế mà đã 8 năm rồi con nhỉ! Mẹ đã chọn con đường ngày hôm nay là muốn con được bình yên sống trong một tuổi thơ êm ả, một môi trường lành mạnh, không có thị phi, không có ai quan tâm con là con của ai, chỉ cần con được khoẻ mạnh, hít thở không khí trong lành mỗi ngày, ngoan ngoãn đến trường với những bài học rất bổ ích cho đường đời của con sau này. Nhiều lúc mẹ cũng mệt mỏi lắm! Nhưng cũng cố gắng gượng để mang những gì tốt nhất dành cho con, mong muốn bù đắp những thiệt thòi của con. Cũng may là con trai của mẹ rất tình cảm, ngọt ngào và học giỏi. Cũng xem như phần thưởng động viên mẹ mỗi ngày.

 

 

Mẹ không nói rằng mình đã hy sinh cho con, vì những gì mẹ cho con cũng không phải là trọn vẹn, nhưng mẹ đã là mẹ của con, trước đây, bây giờ và mãi sau này thì cũng vẫn là mẹ của con. Con cứ yên tâm học hành, mọi thứ trên thế gian này đã có mẹ bên cạnh. Chúc con trai yêu thêm tuổi mới sẽ luôn ngoan ngoãn, học giỏi, vâng lời người lớn và sống thật đạo đức con nhé! Happy Birthday Jacky Minh Trí. 19/12/2011-19/12/2019. Love you".

 

Nhắc đến con trai, Thanh Thảo luôn bày tỏ sự tự hào vì hiếm có đứa trẻ nào khi còn nhỏ lại có thể tự lập rất giỏi. Cậu bé ở phòng riêng, có thể tự chăm sóc bản thân, vệ sinh cá nhân mà không cần sự hỗ trợ của người lớn. Thậm chí, từ việc nấu ăn, giặt quần áo thì Minh Trí cũng tự làm cho mình.

 

Thanh Thảo còn chủ động làm thẻ tài khoản riêng cho bé để cậu tự chi trả những khoản ăn uống mỗi khi ra ngoài. Đôi khi cô thấy tội nghiệp và thương con khi phải tự lập so với những đứa trẻ khác. Dẫu vậy, nữ ca sĩ luôn cứng rắn và mong con là người mạnh mẽ, tự chủ trong cuộc sống.

 

 

Sau khi scandal của em gái ruột và Ngô Kiến Huy diễn ra, Thanh Thảo cũng hạn chế nhắc đến câu chuyện này. Cô dành thời gian để nuôi nấng và dạy dỗ Minh Trí. Đồng thời, giữa cậu bé và gia đình cha ruột dường như không có một mối liên hệ nào và nam ca sĩ cũng không nhắc đến con trên truyền thông. Đến hiện tại, người thân quan trọng nhất chính là sự lớn lên từng ngày của bé trong môi trường tốt hơn là những bàn tán, tranh cãi về quyền nuôi con hay sự công nhận như thời điểm mới xảy ra sự việc.

Link nguồn: https://www.yan.vn/thanh-thao-viet-tam-thu-chuc-mung-sinh-nhat-con-trai-ngo-kien-huy-218129.html?utm_campaign=MostViewClick&utm_source=Desktop&utm_medium=2&fbclid=IwAR2rwBf1Mna1VxZa6Rck2Y5EREzKPdEk8tbQ0h6EN_hFnbkfzy9yiTTiU3Q
Hết Hoàng Thùy Linh, Lê Hoàng lại gây sốc khi ca ngợi chuyện ngoại tình khiến Quyền Linh tức 'mặt đỏ như gấc'

Hết Hoàng Thùy Linh, Lê Hoàng lại gây sốc khi ca ngợi chuyện ngoại tình khiến Quyền Linh tức "mặt đỏ như gấc"

Đạo diễn Lê Hoàng tranh cãi với MC Quyền Linh, một mực bảo vệ quan điểm ngoại tình có nhiều điều hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất