Thanh Thảo khoe nhà bên Mỹ, tiế t l ộ bị một ca sĩ nói: "Là người yêu Đức Trí nên mới có bài mà hát"

Thanh Thảo khoe nhà bên Mỹ, tiế t l ộ bị một ca sĩ nói: 'Là người yêu Đức Trí nên mới có bài mà hát'

"Tôi bắt đầu đi hát và bị một ca sĩ nói Thanh Thảo nhờ cặp với Đức Trí nên mới có bài mà hát. Đức Trí đi Mỹ rồi thì cũng xuống luôn. Tôi xin giấu tên ca sĩ này", Thanh Thảo chia sẻ.

Vào nghề nhờ hát thế cho Thu Minh

Vừa qua, tại chương trình Người kết nối, diễn viên Cát Tường đã sang tận Califonia (Mỹ) để thăm biệt thự triệu đô của ca sĩ Thanh Thảo. Tại đây, Thanh Thảo đã dẫn Cát Tường đi thăm quan nhà cửa, con cái.

Toàn cảnh biệt thự triệu đô của Thanh Thảo

Sau đó, Thanh Thảo chia sẻ về sự nghiệp của mình. Cô nói:

"Tôi vào nghề năm 1993. Hồi đó, tôi học cấp 3, có kiêm thêm làm MC cho các chương trình văn nghệ của trường. Thu Minh học chung trường với tôi.

Hôm đó có một chương trình văn nghệ nhưng thiếu mất Thu Minh nên các anh trong ban nhạc của trường nói tôi vào hát thay. Tôi không ngần ngại nên cũng vào hát luôn. Tôi hát Cô bé dỗi hờn, Em đi chùa Hương.

Tôi hát xong, các anh bảo tôi cũng có năng khiếu, tự tin, khuyên tôi đi theo các anh để hát. Tôi bắt đầu đi theo các anh để hát ở các sân khấu ngoài trời, rồi vào nghề lúc nào không hay.

Đến giờ, tôi vào nghề được 25 năm rồi, cũng vừa làm liveshow kỷ niệm xong".

Sau khi hồi tưởng lại thưở mới vào nghề, Thanh Thảo dẫn Cát Tường tới một gian tường treo đầy ắp các đĩa nhạc được lồng khung cẩn thận. Phía dưới là một cây piano để các loại giải thưởng của cô.

Thanh Thảo chỉ vào đĩa Tình như ngọn nến rồi tâm sự: "Tôi mới chỉ treo lên đây một số đĩa thôi, còn rất nhiều đĩa nữa chưa treo được vì tường không đủ chỗ.  Đây là số album của tôi trong suốt 25 năm ca hát. Tôi đang muốn đóng thêm để treo cho đủ đĩa. Đây là tài sản vô giá của tôi.

Người ta thích buôn bất động sản, kinh doanh nọ kia còn tôi có bao tiền là làm album hết. Gia tài của tôi để lại cho con chỉ có nhiêu đây thôi.

Đĩa đầu tiên của tôi là đĩa Tình như ngọn nến, làm với trung tâm Rạng Đông. Hồi đó, tôi đi hát và mặc đồ hip hop, nhảy rất sung".

Được nhạc sĩ Đức Trí dạy dỗ, nhưng lại bị một ca sĩ nói "Cặp với Đức Trí nên mới có bài mà hát"

Sau đó, Thanh Thảo kể tiếp: "Sau album Tình như ngọn nến, tôi gặp được nhạc sĩ Đức Trí tại các cuộc lưu diễn. Anh Đức Trí khuyên tôi thi vào trường nhạc, học hành chính quy thì mới là ca sĩ chuyên nghiệp được, chứ không thể bản năng muốn hát gì thì hát.

Từ đó, nhạc sĩ Đức Trí dạy tôi để thi vào Nhạc viện thành phố. Trong lúc luyện hát, nhạc sĩ Đức Trí viết tặng cho tôi một ca khúc và nói: "Chỉ cần có một ca khúc hot gắn liền với mình là mình sẽ nổi tiếng". Đó chính là bài Có quên được đâu.

Từ bài hát này, Đức Trí tình làm album Có quên được đâu cho tôi. Nhưng đang làm thì anh ấy nhận được học bổng du học tại Mỹ nên đi mất, bỏ ngỏ album của tôi, không phát hành được.

Tôi đành phải đi gõ cửa các trung tâm ca nhạc khác xem họ có phát hành cho không. Nhờ sự gửi gắm của nhạc sĩ Phương Uyên, trung tâm Bến Thành đã nhận phát hành cho tôi.

Sau đó, tôi bắt đầu đi hát và bị một ca sĩ nói: "Thanh Thảo mà hát cái gì, nhờ cặp với Đức Trí nên mới có bài mà hát. Đức Trí đi Mỹ rồi thì cũng xuống luôn". Tôi xin giấu tên ca sĩ này.

Nghe ca sĩ đó nói vậy, tôi buồn và muốn cố gắng để vượt qua mọi thứ. Tôi muốn chứng minh mình có thể đứng lên được mà không cần ai nâng đỡ.

Tôi suy nghĩ hoài để tìm cách thoát ra khỏi cái bóng của nhạc sĩ Đức Trí. Sau khi suy nghĩ, tôi nhận thấy thời điểm đó người ta cứ hát nhạc trữ tình buồn rầu. Tôi quyết định đi ngược lại, hát nhạc sôi động.

Thế là tôi thu bài Ôi tình yêu, tách ra khỏi thị trường âm nhạc lúc bấy giờ. Thế là tự nhiên bài này thành bài hát quốc dân luôn. Tôi nhớ lúc đó nhà nhà, người người, khắp mọi phố ngõ đều nghe Ôi tình yêu. Đến trẻ con ăn bột cũng mở bài này ra để nghe rồi mới chịu ăn.

Sau hit Ôi tình yêu, tôi nghĩ tới việc tạo hình ảnh, thương hiệu riêng để trụ vững với nghề. Tôi bàn với nhạc sĩ Phương Uyên chuyện này. Chị ấy nghe xong mới bảo người tôi nhỏ nhỏ thì nên đi theo hình tượng búp bê và viết luôn bài Búp bê đẹp xinh cho tôi.

Khán giả nghe xong thích bài hát đó và gắn tôi với hình tượng búp bê. Họ gọi tôi là Thanh Thảo búp bê.

Tôi thừa thắng xông lên, viết liên tiếp 5 6 bài về búp bê. Nhưng nhiều búp bê quá nên tôi sợ mọi người nhàm chán, mới phá cách bằng việc cắt tóc ngắn, xây dựng hình tượng Búp bê con trai, hát nhạc dance sôi động. Từ đó, bài Búp bê con trai lại đưa tôi vụt sáng hơn nữa.

Từ bài này, tôi đạt liên tiếp hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ như Mai Vàng, Album Vàng, Làn Sóng Xanh…".

Theo https://soha.vn/

Link nguồn: https://soha.vn/thanh-thao-khoe-nha-ben-my-tiet-lo-bi-mot-ca-si-noi-la-nguoi-yeu-duc-tri-nen-moi-co-bai-ma-hat-20200131183203074.htm?fbclid=IwAR106-tpfZIOR1vHVLuBQoZEvrD1eqjKae4asy2emwJ8b2X0Qi0jxSsPRn0
Hoài Lâm bị mỉa mai bỏ rơi con ngày Tết, Bảo Ngọc lên tiếng gay gắt bênh vực chồng

Hoài Lâm bị mỉa mai bỏ rơi con ngày Tết, Bảo Ngọc lên tiếng gay gắt bênh vực chồng

Cũng qua câu trả lời của Bảo Ngọc, có thể thấy giữa cô và Hoài Lâm không xảy ra căng thẳng như lời đồn.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất