Thanh thiếu niên chưa được tiêm chủng đã được cấp miễn trừ để tham gia tiệc tốt nghiệp

Thanh thiếu niên chưa được tiêm chủng đã được cấp miễn trừ để tham gia tiệc tốt nghiệp

Những thanh thiếu niên chưa được tiêm phòng ở New South Wales sẽ được phép tham dự các lễ kỷ niệm cuối năm như lễ tổng kết và tốt nghiệp sau khi các quan chức y tế cho phép họ được miễn dự tiệc.

Bộ trưởng Bộ Y tế NSW, Brad Hazzard, đã ký ban hành vào thứ Tư - nhưng những học sinh chưa được tiêm chủng sẽ vẫn không được phép tham dự các bữa tiệc tại gia hoặc hộp đêm.

Ông Hazzard nói: “Các sinh viên HSC năm 2021 đã trải qua 18 tháng cực kỳ khó khăn, bao gồm thời gian đáng kể mà không được giảng dạy trực tiếp, và bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ bạn bè và gia đình.”

“Họ xứng đáng được dự tiệc cùng bạn bè và tận hưởng một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất trong đời,”


Các sinh viên chưa được tiêm chủng sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ sau sự kiện.

Ở NSW, 87,2% thanh thiếu niên từ 16 đến 19 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

Những người chưa được chủng ngừa đã ngồi cùng với các bạn cùng lớp khi họ hoàn thành kỳ thi HSC sau khi các lớp học trực tiếp được nối lại vào tháng 10.

Việc dỡ bỏ các hạn chế chung đối với tất cả cư dân NSW chưa được tiêm chủng đã được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 12 nhưng điều này đã được lùi lại đến ngày 15 tháng 12.

Ngày mới sẽ chứng kiến ​​hàng trăm sinh viên chưa được tiêm chủng bị khóa trong các buổi học chính thức và các sự kiện tốt nghiệp đã được tổ chức vào đầu tháng 12.

Việc miễn trừ sẽ cho phép họ tham dự.

Lễ kỷ niệm 'Schoolies' có giới hạn đã diễn ra ở Queensland không có Covid nhưng học sinh NSW và Victoria đã bị cấm tham dự vì biên giới đóng cửa.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/unvaccinated-teens-granted-exemption-to-party/ar-AAR63Fa
Tây Úc đạt 85% số người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm một mũi vacxin khi Summer Vax Drive ra mắt

Tây Úc đạt 85% số người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm một mũi vacxin khi Summer Vax Drive ra mắt

Thủ hiến Mark McGowan xác nhận Tây Úc hiện đã vượt qua một cột mốc quan trọng về vắc xin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất