Thanh thiếu niên được cảnh báo về các vụ tấn côn g gia tăng ở địa điểm du lịch nổi tiếng

Thanh thiếu niên được cảnh báo về các vụ tấn côn g gia tăng ở địa điểm du lịch nổi tiếng

Những học sinh trẻ vừa mới tốt nghiệp đến thăm các địa điểm nổi tiếng xung quanh Vịnh Byron cho biết họ đang rất thận trọng sau một số báo cáo về mức tăng đột biến.

Cảnh sát NSW xác nhận các sĩ quan đã điều tra một báo cáo về việc uống rượu quá mức ở Vịnh Byron vào thứ Hai.

Tuy nhiên, những thanh thiếu niên khác ở Byron đã lên tiếng về những tuyên bố tăng vọt.

Một học sinh tên là Ella nói với tờ The Daily Telegraph rằng cô “đã được một cô gái khác cảnh báo về việc bị đâm và nói rằng cô cảm thấy thật khủng khiếp”.

Một nhóm phụ nữ trẻ khác cho biết bạn của họ đã bị tấn công ở Schoolies.

Emily Furlong nói với The Telegraph rằng nhóm của cô vẫn cảnh giác.

“Chúng tôi chắc chắn đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn,”

“Chúng tôi sẽ không chấp nhận đồ uống ngẫu nhiên. Chúng tôi đã nhờ các bạn nam mua đồ uống cho mình, nếu không chúng tôi sẽ tự mình lấy đồ uống.”

Cảnh sát NSW cho biết mặc dù họ nhận thấy số lượng báo cáo về việc uống rượu quá mức gia tăng nhưng số vụ việc uống rượu quá mức thực tế vẫn ở mức thấp.

“Các cảnh sát trực thuộc Khu cảnh sát Tweed/Byron đã điều tra một vụ việc được báo cáo là uống rượu say ở Vịnh Byron vào thứ Hai (27/11), tuy nhiên, sau khi điều tra, không tìm thấy bằng chứng nào trong trường hợp này,” Cảnh sát NSW nói với 7NEWS.com.au .

“Cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ đồ uống của bạn bị tăng vọt là để ý đến đồ uống của bạn và không bao giờ nhận đồ uống từ những người mà bạn không biết rõ hoặc không tin tưởng.”

Bất cứ ai tin rằng họ có thể là nạn nhân của việc uống rượu say cần được tư vấn y tế và báo cáo vụ việc cho cảnh sát.

Cảnh sát NSW cho biết: “Tất cả các báo cáo về việc uống rượu quá mức đều đang được điều tra”.

Theo ABC, sự việc này xảy ra khi những người Australia đi tiệc tùng ở nước ngoài báo cáo ngày càng có nhiều trường hợp tiêm kim tiêm khi một người bị tiêm thuốc an thần hoặc loại thuốc khác.

Bộ Ngoại giao và Thương mại cho biết mặc dù họ không lưu trữ dữ liệu về các sự cố đi xe đạp ở nước ngoài nhưng hiện tại họ đã đưa ra lời khuyên về việc đi xe đạp trong thông tin Smartraveller của mình.

DFAT cho biết: “Bộ Ngoại giao và Thương mại rất coi trọng mọi cáo buộc của người Úc ở nước ngoài và nỗ lực cung cấp sự hỗ trợ ở mức độ cao cho những người báo cáo những tội ác như vậy”.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/nsw/schoolies-teenagers-tell-of-spiking-claims-at-popular-byron-venues-c-12746077
Phê duyệt nhà ở mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong bối cảnh cảnh báo khủng hoảng nhà ở sẽ trở nên tồi tệ hơn

Phê duyệt nhà ở mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong bối cảnh cảnh báo khủng hoảng nhà ở sẽ trở nên tồi tệ hơn

Phê duyệt nhà ở mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 10 do lãi suất tăng cao, chi phí vật liệu cao hơn và cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán trong ngành xây dựng đã cản trở các dự án mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất