Thanh toán Trợ cấp Thanh niên tăng từ ngày 1 tháng 1 khi ACOSS kêu gọi tăng cao hơn

Thanh toán Trợ cấp Thanh niên tăng từ ngày 1 tháng 1 khi ACOSS kêu gọi tăng cao hơn

Vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập bao gồm Youth Allowance và Austudy được điều chỉnh theo lạm phát.

Tỷ lệ Trợ cấp Thanh niên sẽ tăng ít nhất $19 mỗi hai tuần vào năm 2023, với các khoản thanh toán cho thanh niên và sinh viên sẽ được lập chỉ mục hơn 6%.

Từ ngày 1 tháng 1, mức trợ cấp cơ bản của Youth Allowance cho người độc thân sẽ tăng ít nhất $19,10 một hai tuần, với con số tối đa là thêm $41,40 một hai tuần.

Những người nhận Austudy sẽ thấy tỷ lệ của họ tăng từ $32,40 đến $41,40 mỗi hai tuần tùy thuộc vào cách sắp xếp cuộc sống của họ và nếu họ có con phụ thuộc.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành ACOSS, Cassandra Goldie, cho biết việc lập chỉ mục thường xuyên này đơn giản là không đủ để đảm bảo các khoản hỗ trợ thu nhập mà mọi người nhận được đủ tiền để sống.

Tiến sĩ Goldie cho biết: “Việc lập chỉ mục các khoản thanh toán thông thường vào ngày 1 tháng 1 không mang lại mức tăng thực sự mà rất nhiều người đang rất cần.”

“Các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập đã không đủ một cách đáng tiếc trước khi giá thực phẩm, tiền thuê nhà, thuốc men, năng lượng và các nhu yếu phẩm khác tăng vọt và chúng sẽ vẫn hoàn toàn không đủ sau khi được lập chỉ mục.”

Những người nhận được hỗ trợ tiền thuê nhà nhận được 75,80 đô la mỗi tuần cho một người lớn.

Tiến sĩ Goldie cho biết các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập trong độ tuổi lao động nên được nâng lên ít nhất 73 đô la một ngày và hỗ trợ tiền thuê nhà nên được tăng 50%.

Cô nói: “Các khoản thanh toán Trợ cấp Thanh niên và Austudy chỉ được lập chỉ mục mỗi năm một lần và thậm chí còn thấp hơn các khoản hỗ trợ thu nhập khác.”

“Ngay cả với chỉ số 6,1%, Youth Allowance sẽ tăng $16,20 mỗi tuần lên $281,40 cho một người độc thân sống xa nhà. Đó chỉ là 40,20 đô la một ngày.”

Tiến sĩ Goldie cho biết việc tăng đáng kể cho Youth Allowance và JobSeeker sẽ ngăn mọi người sống tốt dưới mức nghèo khổ.

Bà nói: “Là một trong những quốc gia giàu có nhất trên Trái đất, thật vô lý khi chúng tôi tiếp tục từ chối xóa đói giảm nghèo, nhưng sẽ tiến hành cắt giảm hàng tỷ đô la thuế cho những người giàu có nhất, những người đã có quá đủ.”

“Chính phủ liên bang phải hành động để thay đổi điều này bằng cách nâng các khoản thanh toán hỗ trợ thu nhập lên ít nhất 73 đô la một ngày trong Ngân sách tháng Năm.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/youth-allowance-payment-increases-from-january-1-as-acoss-calls-for-higher-increase-c-9316056
Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Trợ cấp chăm sóc sức khỏe tâm thần của Medicare giảm xuống còn 10 buổi

Chỉ trong vài tuần nữa, sẽ có một sự thay đổi lớn đối với một dịch vụ quan trọng ở Úc, với việc ngành này phải chịu những đợt cắt giảm “đáng thất vọng cay đắng”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất