Thấy chiếc balo của đôi nam nữ dính má u, cảnh sát đề nghị kiểm tra và thất kinh bạt vía với thứ lấy ra từ bên trong

Thấy chiếc balo của đôi nam nữ dính má u, cảnh sát đề nghị kiểm tra và thất kinh bạt vía với thứ lấy ra từ bên trong

2 nhân viên cảnh sát choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng kinh hãi lúc họ lục soát chiếc balo của một cặp đôi khả nghi.

Mới đây, 2 nhân viên cảnh sát ở Nam Phi đã trải qua cú sốc kinh hoàng sau khi lục soát chiếc balo có dính vết máu của 2 đối tượng khả nghi tại khu vực đỗ xe ở thị trấn Zeerust, quận Ngaka Modiri Molema, thuộc tỉnh North West.

Thực tế, cặp đôi này đã bị theo dõi vì hành vi săn bắt sư tử rồi chặt đầu chúng và bán cho thầy phù thủy chế tạo thuốc ma thuật đen. Người ta tin rằng những kẻ săn trộm đã giết chết sư tử hoang dã và chặt đầu của nó, hoặc cũng có thể nó là sư tử đến từ một trang trại nuôi sư tử bất hợp pháp. Những trang trại này thường nuôi sư tử để bán lấy xương.

Cảnh tượng gây sốc bên trong chiếc balo.

Sau một thời gian theo dõi, cảnh sát bí mật được biết cặp đôi tên Joseph Modime (59 tuổi) và Emily Mashaba (54 tuổi), đều là người Anh, đang muốn tìm một thầy phù thủy nào đó để bán đầu sư tử. Ngay lập tức, cảnh sát Hawks tinh nhuệ đã nhờ một bên trung gian sắp xếp cuộc gặp giữa 2 đối tượng và một thầy phù thủy trong vùng.

Không nằm ngoài dự đoán, 2 người này đã đến điểm hẹn tại khu vực đỗ xe ở thị trấn Zeerust, mang theo chiếc balo dính máu. 2 nhân viên cảnh sát choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng kinh hãi lúc họ lục soát chiếc balo.

Cặp đôi này đã bị bắt vì vi phạm Đạo luật Đa dạng Sinh học Quản lý Môi trường Quốc gia của Nam Phi năm 2004.

Người phát ngôn của Cơ quan Công tố Quốc gia, ông Henry Mamothame, cho biết các nghi phạm đang đi từ Tembisa ở Johannesburg để tìm một thầy phù thủy.

“Họ đã bị cảnh sát cảnh sát chặn lại và người ta tìm thấy đầu một con sư tử trong một chiếc balo”, ông nói. "Cả 2 đều đã bị bắt và phải ra hầu tòa 1 ngày sau đó. Chúng tôi vẫn chưa biết tại sao họ có thể lấy được đầu sư tử như vậy nhưng đó là một phần của cuộc điều tra".

Các nhà điều tra đang tích cực làm việc để tìm ra phần thân thể còn lại của con sư tử bị chặt đầu và truy bắt những kẻ khác có liên quan đến việc trục lợi từ những con vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Vào năm 2019, 4 con sư tử tại Khu bảo tồn thiên nhiên Rietvlei gần Pretoria đã bị giết hại dã man. Đầu và chân của chúng bị cắt rời để sử dụng làm thuốc ma thuật đen.

Vào năm 2019, 4 con sư tử đã bị giết, đầu và chân của chúng bị cắt rời để sử dụng làm thuốc ma thuật đen.

Vào năm tiếp theo, 8 con sư tử bị giết với đầu và móng bị cắt đứt, trong đó có 2 con cái đang mang thai 3 con và 2 con sư tử con mới chào đời cũng bị giết.

Những con sư tử bị tàn sát vì giá trị của các bộ phận cơ thể của chúng. Chúng thường bị đem bán đến vùng Viễn Đông.

Hoạt động buôn bán xương sư tử đã gây chú ý ở Anh vào tháng 3 khi 27 bộ xương sư tử được tìm thấy trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào một ngôi nhà ở Krugersdorp gần Johannesburg. Số xương sư tử này trị giá 125.000 bảng (3,8 tỷ đồng) tại địa phương nhưng giá trị của chúng sẽ tăng vọt khi được vận chuyển trót lọt đến vùng Viễn Đông để sử dụng làm thuốc chữa bệnh và làm đồ trang sức.

Nguồn: The Sun

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/thay-chiec-balo-cua-doi-nam-nu-dinh-mau-canh-sat-de-nghi-kiem-tra-va-that-kinh-bat-via-voi-thu-lay-ra-tu-ben-trong-20211224175537573.chn
Khách du lịch ở Vịnh Byron bị cách ly khi khách du lịch balo có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid

Khách du lịch ở Vịnh Byron bị cách ly khi khách du lịch balo có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid

Có những lo ngại rằng việc phát hiện Covid-19 tại một khách du lịch ba lô ở Vịnh Byron có thể kích hoạt lệnh phong tỏa chặt chẽ đối với một khu vực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất