Thay đổi lớn đối với chuỗi thức ăn nhanh của Úc

Thay đổi lớn đối với chuỗi thức ăn nhanh của Úc

Gã khổng lồ thức ăn nhanh Pizza Hut đã được bán cho một trong những nhà điều hành nhượng quyền thương mại lớn nhất thế giới.

Tập đoàn Flynn có trụ sở tại Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ Năm rằng họ đã mua giấy phép Pizza Hut Australia từ Quỹ Allegro có trụ sở tại Sydney.

Pizza Hut Australia điều hành gần 260 cửa hàng trên khắp Australia và sử dụng khoảng 4000 người.

Giám đốc điều hành Phil Reed cho biết đợt giảm giá này là sự chứng thực cho sự thành công của thương hiệu pizza tại Úc, hơn 50 năm sau khi cửa hàng đầu tiên được khai trương.

Ông nói: “Flynn là tập đoàn nhượng quyền hàng đầu trong ngành, nổi tiếng về sự xuất sắc và trao quyền cho các chủ sở hữu nhượng quyền của họ.”

“Chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng của mình được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ đầu tư của Flynn và chuyên môn chưa từng có của bên nhận quyền.”

“Bằng cách đó, chúng tôi có thể tiếp tục mang đến những trải nghiệm Pizza Hut đẳng cấp thế giới cho khách hàng của chúng tôi ở Down Under.”

Flynn là một trong những nhà điều hành lớn nhất của các nhà hàng Pizza Hut, với việc bán hàng đại diện cho liên doanh nước ngoài đầu tiên của công ty.

Danh mục đầu tư của nó bao gồm hơn 2350 cửa hàng, bao gồm 926 Pizza Huts, 441 Applebee's, 379 Arby's, 282 Taco Bells và 192 cửa hàng Wendy's.

Đồng giám đốc điều hành của Flynn, Ron Bellamy, cho biết Pizza Hut Australia là cơ hội lý tưởng để Flynn mở rộng ra quốc tế.

Ông Bellamy nói: “Nói một cách đơn giản, chúng tôi càng tìm hiểu nhiều về lĩnh vực kinh doanh này, chúng tôi càng trở nên hào hứng với nó.”

“Phil và đội ngũ quản lý đã thực hiện một công việc phi thường là mang lại mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng tích cực trong 51 tháng liên tiếp đồng thời tạo ra doanh thu và giá trị kỷ lục cho các đối tác nhượng quyền của mình.”

“Trọng tâm trước mắt của chúng tôi sẽ là làm việc với nhóm để xác định cách chúng tôi có thể tận dụng tốt nhất quy mô và khả năng rộng lớn hơn của mình để hỗ trợ quỹ đạo thành công liên tục của Pizza Hut tại Úc.”

“Theo thời gian, Flynn mong muốn mở rộng phạm vi toàn cầu của mình hơn nữa với các khái niệm và thị trường mới.”

Đội ngũ quản lý hiện tại của Pizza Hut Australia do ông Reed đứng đầu sẽ tiếp tục điều hành công việc kinh doanh.

Việc mua lại đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài và phải được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu toàn cầu Pizza Hut Yum! Nhãn hiệu.

Cửa hàng Pizza Hut đầu tiên ở Úc được mở tại Belfield vào năm 1970 nhưng đã bị phá bỏ vào năm 2018.

Allegro nắm quyền kiểm soát Pizza Hut Australia vào năm 2016 và tiến hành tái cấu trúc lâu dài trước khi rao bán doanh nghiệp.

Việc bán hàng cũng diễn ra sau khi đối thủ cạnh tranh chính Dominos Australia công bố một động thái gây sốc khác.

Chuỗi cửa hàng bánh pizza đã tiết lộ vào thứ Ba rằng họ đang phản đối mức phí 7% gây tranh cãi đối với các đơn hàng giao hàng.

Vào tháng 7 năm ngoái, news.com.au đã báo cáo rằng phí dịch vụ đã cộng thêm 1,80 đô la vào một giao dịch mua bánh pizza giao hàng trung bình là 30 đô la.

Vào thời điểm đó, Domino's đổ lỗi cho việc tăng giá cho khách hàng là do "chi phí nhiên liệu, thực phẩm và tiện ích tăng".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/big-change-aussie-fast-food-044100201.html
Domino's Tây Úc bị tố giao pizza mốc

Domino's Tây Úc bị tố giao pizza mốc

Một gia đình ở Perth đã bị sốc với mùi vị khó chịu sau khi ăn bánh pizza "bị mốc" từ một nhà hàng Domino's địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất