Thay đổi lớn đối với khách du lịch Úc khi phí thị thực Bali bị loại bỏ

Thay đổi lớn đối với khách du lịch Úc khi phí thị thực Bali bị loại bỏ

Người Úc đi du lịch nước ngoài tới một trong những điểm đến phổ biến nhất của chúng tôi có thể sẽ có thêm một ít tiền chi tiêu sau khi chính quyền Indonesia đá nh dấu việc loại bỏ cái được gọi là "thuế Bali".

Khách du lịch vào điểm nóng du lịch này phải trả 50 đô cho một "visa nhập cảnh", tuy nhiên vào cuối tuần trước, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của đất nước, Sandiaga Uno, cho biết khoản phí này sẽ được loại bỏ.

Ông cho biết Tổng thống Joko Widodo đã chỉ đạo chính phủ xem xét việc miễn thị thực cho khoảng 20 quốc gia cung cấp lượng lớn khách du lịch cho quốc gia. Tất nhiên, Úc nằm trong danh sách đó cùng với New Zealand, Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ và Anh. Danh sách cuối cùng sẽ được đưa lên tổng thống "trong tháng tới" với sự thay đổi dự kiến vào đầu năm mới.

Sandiaga Uno nói với truyền thông địa phương: “Sau đó, chúng tôi sẽ nhận được chỉ đạo từ tổng thống và chính sách sẽ được thực hiện với vấn đề nhập cư”.

Điều đó có nghĩa là một gia đình bốn người có thể tiết kiệm được 200 đô khi đi du lịch Bali.

Ross Taylor từ Viện Indonesia cho biết các quan chức luôn bắt khách du lịch phải trả khoản tiền như vậy khi đến nơi.

Ông nói với Nine News: “Bali luôn yêu cầu người Úc phải có cái mà họ gọi là thị thực khi đến nơi, thực tế đây không phải là thị thực mà chỉ đơn giản là một khoản thuế”.

Sự thay đổi này được cho là xuất phát từ mong muốn xóa bỏ mọi xích mích đối với du khách và thúc đẩy ngành du lịch quốc gia.

Từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, Indonesia chỉ đón được 9,5 triệu du khách nước ngoài. Trước đại dịch Covid, đã có hơn 16 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2019. Theo Nine, lần cuối cùng cái gọi là thuế Bali được dỡ bỏ, du khách Úc đã tăng 16%.

Ông Taylor nói: “Đó là điều khiến các nhà chức trách lo ngại theo nghĩa rộng hơn, khi đảm bảo số lượng lớn người đến Bali sẽ tiếp tục như vậy”.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền tiết kiệm được sẽ không tồn tại được lâu, với khoản phí 15 đô mới sẽ được thu khi khách đến từ tháng 2. Các quan chức cho biết khoản phí này sẽ được sử dụng để duy trì và cải thiện môi trường tự nhiên của hòn đảo.

Sự thay đổi dự kiến ​​cũng diễn ra trong bối cảnh chính quyền địa phương đang tiến hành trấn áp những khách du lịch ngỗ ngược trên đảo. Kể từ đầu năm, chính quyền Indonesia đã ngày càng cứng rắn hơn với du khách trong nỗ lực ngăn chặn hành vi liều lĩnh, bằng cách củng cố luật pháp và đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn, bao gồm cả trục xuất.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/major-change-for-aussie-tourists-as-bali-visa-tax-to-be-axed-221722905.html
Học cách phân biệt nốt ruồi ác tính qua chỉ dẫn của bác sĩ

Học cách phân biệt nốt ruồi ác tính qua chỉ dẫn của bác sĩ

Mới đây có hai bệnh nhân đến bệnh viện để đốt nốt ruồi nhưng sau khi được thăm khám, bác sĩ chẩn đoán mới phát hiện đó là ung thư. Vậy cách phân biệt nốt ruồi ác tính như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất