Thay đổi lớn đối với những người mua nhà lần đầu ở NSW khi thuế tem được loại bỏ

Thay đổi lớn đối với những người mua nhà lần đầu ở NSW khi thuế tem được loại bỏ

Những thay đổi lớn đang được chuẩn bị cho những người mua nhà lần đầu ở NSW từ ngày 1 tháng 7, với việc chính phủ thông báo rằng mọi người có thể bỏ qua việc trả phí đóng dấu khổng lồ cho một số bất động sản.

Từ thứ Bảy, mức thuế trước bạ giảm đối với những ngôi nhà có giá trị từ 800.001 đô la đến 1 triệu đô la sẽ áp dụng theo thang trượt, với những lợi ích làm giảm mức độ đắt đỏ của một tài sản.

Theo mức giá mới, một bất động sản trị giá 850.000 đô la sẽ phải chịu thuế đóng dấu là 10.023 đô la thay vì 33.340 đô la – tiết kiệm cho người mua 23.318 đô la.

Các chủ nhà sẽ chỉ tiết kiệm được $1555 theo các nhượng bộ mới đối với căn nhà được mua với giá $990,000, với thuế trước bạ giảm từ $39,640 xuống còn $38,086.

Kho bạc NSW dự kiến khoảng 8600 người mua nhà lần đầu sẽ đủ điều kiện được miễn trừ hoàn toàn, với khoảng 4400 người đủ điều kiện được miễn trừ một phần trong năm tài chính sắp tới.

Lao động cũng đã đánh dấu việc tăng thời gian tối thiểu mà người mua nhà lần đầu cần sống tại tài sản của họ từ sáu đến 12 tháng để tiếp cận các chương trình hỗ trợ, trong một động thái mà họ cho là sẽ tăng tính toàn vẹn của các biện pháp.

Theo số liệu mới của chính phủ, việc tăng 150.000 đô la để miễn thuế trước bạ sẽ giúp người mua mua nhà ở các vùng ngoại ô như Công viên Cambridge, North St Marys, Richmond và Werrington, nơi giá nhà trung bình nằm trong khoảng từ 650.000 đến 800.000 đô la.

Người mua giờ đây cũng sẽ có quyền tiếp cận các căn hộ ở các vùng ngoại ô bao gồm Ashfield, Padstow, Arncliffe, Kogarah, Petersham, Epping và Sutherland.

Thủ quỹ NSW Daniel Mookhey thừa nhận thuế đóng dấu là một “rào cản đáng kể” đối với những người muốn vào bất động sản và cho biết những thay đổi mới sẽ mang lại cho những người mua lần đầu một lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Ông nói: “Ngày 1 tháng 7 sẽ là một ngày tuyệt vời đối với hàng nghìn người mua nhà lần đầu, những người giờ đây sẽ không phải trả thuế trước bạ cho lần mua nhà đầu tiên của họ.”

“Những thay đổi này sẽ giúp 5 trong số 6 người mua nhà lần đầu không phải trả thuế trước bạ, hoặc mức ưu đãi, đồng thời mang lại cam kết bầu cử quan trọng.”

“Những thay đổi được thực hiện đảm bảo hỗ trợ người mua nhà lần đầu ở NSW đơn giản và công bằng hơn, giúp những người cần hỗ trợ nhất.”

Kế hoạch mới này trùng với thời điểm ngừng hoạt động Lựa chọn của Người mua Căn nhà Đầu tiên, vốn cho phép những người bán nhà lựa chọn giữa việc nộp thuế đóng dấu hoặc thuế bất động sản hàng năm đối với những ngôi nhà lên đến 1,5 triệu đô la.

Tuy nhiên, các điều khoản của ông nội có nghĩa là những người đã mua theo chương trình này sẽ tiếp tục thỏa thuận cho đến khi họ bán tài sản của mình.

Mặc dù phe đối lập ở NSW đã cố gắng đấu tranh để duy trì cả hai kế hoạch, nhưng chính phủ cho biết gánh nặng chi phí là quá lớn.

Lao động cũng cho biết phân tích về kế hoạch của Liên minh trước đây cho thấy những lợi ích lớn nhất dành cho người mua mua bất động sản trong phạm vi từ 1 triệu đô la đến 1,5 triệu đô la.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/huge-change-for-nsw-first-home-buyers-as-stamp-duty-scrapped-c-11135600
Triệu phú Mỹ tiết lộ câu hỏi cần phải trả lời được trước rồi mới nên mua nhà

Triệu phú Mỹ tiết lộ câu hỏi cần phải trả lời được trước rồi mới nên mua nhà

Triệu phú tự thân, chuyên gia tài chính Ramit Sethi và tác giả của cuốn sách "I will teach you to be rich" (Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) cho rằng, việc mua nhà không phải lúc nào cũng là cách đầu tư tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất