Thay đổi lớn sắp đến với bãi biển nổi tiếng Sydney

Thay đổi lớn sắp đến với bãi biển nổi tiếng Sydney

Một sự thay đổi lớn đang đến với hai bãi biển nổi tiếng của Sydney vào đúng thời điểm mùa hè.

Hội đồng thành phố Randwick đã công bố các nhân viên cứu hộ sẽ lần đầu tiên tuần tra Bãi biển Malabar và Bãi biển Little Bay ở vùng ngoại ô phía đông Sydney.

Tổng cộng có thêm 4 nhân viên cứu hộ toàn thời gian và 10 nhân viên cứu hộ bán thời gian đã được thuê như một phần của động thái bảo vệ những người đi biển tại các điểm bơi lội nổi tiếng, bắt đầu vào thứ Sáu.

Sự thay đổi này được đưa ra sau một loạt các vụ suýt chết đuối và sự cố, bao gồm cả vụ cá mập tấn công chết người gần đây nhất ở Sydney tại Little Bay.

Hội đồng Thành phố Randwick trước đây chỉ tuần tra các bãi biển Maroubra, Coogee và Clovelly mặc dù hàng triệu người dân Sydney đi du lịch đến các bãi biển này mỗi mùa.

Brad Rope và Luke Twitchings từ Đội cứu hộ của Hội đồng Thành phố Randwick đã đăng một video lên trang Facebook của hội đồng để thông báo về sự thay đổi.

Ông Rope nói: “Chỉ cho bạn biết rằng chúng tôi sẽ bắt đầu một dịch vụ tại Malabar và Little Bay vào mùa hè này.”

Ông Twitchings cho biết sự thay đổi này xảy ra do “số lượng ngày càng tăng trên các bãi biển” và nhân viên cứu hộ phải ứng phó với một số sự cố tại các địa điểm.

Cộng đồng đã thúc đẩy hội đồng mở rộng hoạt động tuần tra đến các bãi biển sau khi ứng phó với ít nhất một sự cố mỗi ngày tại Malabar và Little Bay.

Khi điều đó xảy ra, một nhân viên cứu hộ từ một bãi biển khác sẽ phải rời vị trí của họ và tham gia công việc bằng mô tô nước.

Các hội đồng địa phương đang chuẩn bị cho một mùa hè bận rộn với mùa Giáng sinh ấm áp bất thường được Cục Khí tượng dự báo.

Cơ quan thời tiết dự báo “khả năng nhiệt độ ngày và đêm trên khắp Australia sẽ ấm hơn bình thường” trong mùa hè này.

Little Bay là địa điểm xảy ra vụ cá mập tấn công chết người cuối cùng của thành phố, sau khi một người bơi lội bị cá mập trắng lớn tấn công vào tháng 2 năm nay.

Đây là vụ cá mập tấn công gây chết người đầu tiên ở Sydney sau gần 60 năm, sau đó hài cốt của người đàn ông được tìm thấy trước sự chứng kiến kinh hoàng của những người chứng kiến.

Thị trưởng Randwick Philipa Veitch cho biết với dự báo mùa hè sẽ nóng và khô, dự kiến sẽ có 5 triệu lượt du khách đến các bãi biển.

“Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để giảm thiểu nguy cơ một ngày ở bãi biển trở thành bi kịch. Việc mở rộng dịch vụ Nhân viên cứu hộ có nghĩa là chúng tôi sẽ có nhiều nhân viên hơn có thể đáp ứng nhanh hơn,”

Thị trưởng cho biết quyết định giới thiệu thêm nhân viên cứu hộ theo sau 5 trường hợp tử vong liên quan đến nước tại Little Bay kể từ tháng 1 năm 2022 và một sự cố lớn ở Bãi biển Malabar.

Nhân viên cứu hộ Peter Halcro cho biết số lượng người đi biển đã tăng ồ ạt trong khu vực kể từ khi Covid bắt đầu vào năm 2020.

Ông nói: “Trước đây gần như không có nhiều người đến các bãi biển như bây giờ.”

“Sự nghiệp của tôi trải dài hơn 40 năm nên tôi còn gặp nhiều sự cố nghiêm trọng hơn. Có Nhân viên cứu hộ là một điều tốt cho người dân và du khách.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/big-change-coming-popular-sydney-231400463.html
Phát hiện đáng lo ngại trên bãi biển Úc

Phát hiện đáng lo ngại trên bãi biển Úc

Thi thể của 34 con cá voi hoa tiêu đã dạt vào bờ biển Tasmania sau một vụ mắc cạn hàng loạt. Cái chết hàng loạt được phát hiện bởi những người dân địa phương khi họ phát hiện thi thể của con cá voi hoa tiêu trên Bãi biển Bryan trên Bán đảo Freycinet vào hôm thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất