Thay đổi quy tắc lớn trên các bãi biển Úc sau hành động Giáng sinh 'vô trách nhiệm' của khách du lịch

Thay đổi quy tắc lớn trên các bãi biển Úc sau hành động Giáng sinh 'vô trách nhiệm' của khách du lịch

Một sự thay đổi quy tắc lớn đối với các bãi biển của một bang đã có hiệu lực vào mùa hè này sau khi hành động vô trách nhiệm của khách du lịch vào Giáng sinh năm ngoái để lại dấu vết tàn phá.

Du khách đã xuống bãi biển Goolwa ở Nam Úc để tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh năm ngoái nhưng việc lái xe bốn bánh vô trách nhiệm với những hành động hoang dã đã khiến cồn cát bị hư hại. Thị trưởng Keith Parks cho biết sẽ mất "nhiều năm" để bãi biển nổi tiếng này phục hồi.

Giờ đây, chính phủ Nam Úc đã đặt ra giới hạn tốc độ mới để bảo vệ người đi biển và hệ sinh thái mỏng manh. Thị trưởng Alexandrina Keith Parkes nói: “Bãi biển Goolwa vẫn đang phục hồi sau những thiệt hại do hoạt động 4WD vô trách nhiệm gây ra ở các khu vực cồn cát nhạy cảm trong dịp Giáng sinh năm 2022”.

"Các dấu vết do xe 4WD tạo ra trên cồn cát đã tạo ra nhiều lỗ hổng do gió năng lượng cao mà khu vực ven biển này tạo ra. Sẽ vẫn phải mất nhiều năm để phục hồi do thảm thực vật bản địa đang phát triển chậm."

Giới hạn tốc độ mới cho những bãi biển 'an toàn hơn'

Trong khi các phương tiện 4WD vẫn được phép đi trên bãi biển, giới hạn tốc độ mặc định trên các bãi biển Nam Úc là 40km/h và 25km/h khi di chuyển trong phạm vi 50 mét với một người. Trước đây giới hạn tốc độ 100km/h được áp dụng trên các bãi biển.

Thị trưởng Parkes cho biết: “Giới hạn tốc độ 25km/h mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho những người dễ bị tổn thương trên bãi biển, trong khi giới hạn tốc độ 40km/h phản ánh những rủi ro liên quan đến các điều kiện lái xe trên bãi biển khác nhau và không thể đoán trước”.

“Chúng tôi muốn cộng đồng và du khách tận hưởng khu vực này, nhưng mọi người cần cẩn thận, tuân thủ giới hạn tốc độ mới và tránh xa các khu vực cồn cát nhạy cảm.”

Từ ngày 1 tháng 12, điểm trừ và tiền phạt sẽ được áp dụng nếu người lái xe ô tô bị phát hiện chạy quá tốc độ trên bãi biển.

Kêu gọi làm cho bãi biển an toàn hơn cho các gia đình

Sự thay đổi về giới hạn tốc độ được đưa ra sau khi 80% người tham gia khảo sát ủng hộ việc giảm tốc độ.

Bộ trưởng Dịch vụ khẩn cấp Nam Úc Joe Szakacs cho biết: “Không có gì giống như đi xuống vùng bờ biển hoang sơ rộng lớn của Nam Úc, nhưng việc giữ an toàn cho bản thân và những người khác trên bãi biển luôn là ưu tiên số một”.

"Tốc độ là yếu tố góp phần gây ra khoảng 50% tổng số vụ va chạm trên bãi biển từ năm 2017 đến năm 2021, vì vậy đầu năm nay Chính quyền Lao động Malinauskas đã cam kết xem xét giới hạn tốc độ trên bãi biển như một phần của Kế hoạch hành động an toàn đường bộ."

Giám đốc điều hành Hội đồng Alexandrina Nigel Morris cho biết hội đồng lần đầu tiên tiếp cận Bộ Giao thông Vận tải về vấn đề này vào năm 2021.

Ông nói: “Khi bạn kết hợp ô tô, ngựa và người, bạn thực sự cần phải lái xe theo các điều kiện. Đó là môi trường gia đình”. "Bạn có thể xuống bãi biển để cùng gia đình tận hưởng niềm vui và khi có những chiếc ô tô phóng nhanh qua bạn, sự an toàn không còn là điều tối quan trọng như lẽ ra phải có."

Một vấn đề tương tự đang phải đối mặt với các bãi biển dành cho xe 4WD dọc theo Bờ biển Cooloola của Queensland mặc dù "hành vi săn lùng" ở đó thường liên quan đến "người lái xe đang bị ảnh hưởng".

Một vấn đề khác mà các bãi biển trong khu vực bao gồm Rainbow Beach, Cooloola Beach, Double Island Point và K'gari (Đảo Fraser) phải đối mặt là vị trí biệt lập của chúng. Điều này có nghĩa là sự trợ giúp có thể mất hơn một giờ mới đến nơi. Việc tiếp nhận điện thoại cũng không đáng tin cậy dọc theo các khu vực của bờ biển.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/major-rule-change-on-aussie-beaches-after-tourists-irresponsible-christmas-act-030517693.html
Bác sĩ cảnh báo người Úc về chấn thương tái phát vào dịp Giáng sinh

Bác sĩ cảnh báo người Úc về chấn thương tái phát vào dịp Giáng sinh

Người Úc đã được cảnh báo nên chậm lại và "ngưng vội vã" vào đợt nghỉ lễ khi số lượng nhập viện tăng vọt trong dịp trọng đại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất