Thay đổi trong visa hoạt động tạm thời tại Úc

Thay đổi trong visa hoạt động tạm thời tại Úc

Những thay đổi trong chương trình visa hoạt động tạm thời (temporary activity visa) có thể ảnh hưởng đến rất nhiều người lao động nước ngoài đang tìm cách tới Úc vào năm 2017, nhưng lại dễ dàng hơn với một số người.

Những thay đổi trong chương trình visa hoạt động tạm thời ( temporary activity visa) có thể ảnh hưởng đến rất nhiều người lao động nước ngoài đang tìm cách tới Úc vào năm 2017, nhưng lại dễ dàng hơn với một số người.

Visa 457 - cho phép người lao động nước ngoài tới sống và làm việc tại Úc tới 4 năm - là chương trình visa nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng chương trình visa hoạt động tạm thời còn đưa nhiều, nếu không muốn nói là nhiều hơn, lao động nước ngoài tới Úc.

Theo những thay đổi gần đây, những người xin visa cho những công việc ngắn hạn sẽ thấy có một số loại visa đã được thống nhất, những điều kiện về bảo lãnh đã được sửa đổi và toàn bộ chương trình được đơn giản hóa, sắp xếp hợp lý.

Đối với hầu hết các trường hợp, việc nộp hồ sơ và xử lý đối với chương trình, phổ biến với nhiều công ty Úc và quốc tế có nhu cầu lao động nước ngoài tay nghề cao, có thể được thực hiện và hoàn thành trực tuyến.

Visa hoạt động tạm thời (có đủ điều kiện lên đến 6 tháng) lấp đầy khoảng cách giữa business visit visa (loại visa mà nước ngoài bị giới hạn các hoạt động kinh doanh chặt chẽ) và visa 457 (thị thực được áp dụng với thời hạn lên tới 4 năm).

Theo Bộ Di trú, những thủ tục trực tuyến mới nhanh hơn biến loại visa có thời hạn ngắn này thành một lựa chọn tiện lợi hơn và nhanh hơn cho những công ty cần tuyển người nước ngoài có tay nghề cho các công việc ngắn hạn.

Những thay đổi này cũng được kỳ vọng là sẽ khuyến khích các hoạt động văn hóa, xã hội và học tập nhiều hơn đối với nước Úc.

Với những thay đổi này, 7 phân lớp visa hiện này đã được hợp nhất thành 4 loại mới. Temporary Work (Short Stay Activity) 400 Visa dành cho những người nước ngoài có kỹ năng chuyên môn cao và những người làm các công việc mang lại lợi ích cho nước Úc.

Temporary Work (International Relations) Subclass 403 dành cho nhân viên chính phủ nước ngoài, người lao động làm việc cho nhân viên lãnh sự và ngoại giao và những người được đặc quyền, miễn trừ và giờ đang kết hợp với luồng chương trình lao động theo mùa từ Special Program (Subclass 416) visa cũ.

Visa Training (Subclass 407) là loại visa mới, thay thế cho visa Training and Research (Subclass 402) và dành cho những người học nghề chuyên nghiệp. Người có loại visa này có thể tham gia vào lớp học dựa trên những hoạt động phát triển chuyên nghiệp và việc đào tạo do những tổ chức bên thứ 3 tổ chức không còn thích hợp cho một nhà tài trợ cung cấp khóa đào tạo duy nhất nữa.

Temporary Activity (Subclass 408) là một loại visa mới thay thế cho Temporary Work (Long Stay Activity) Subclass 401, Temporary Work (Entertainment) Subclass 420 và Superyacht Crew Subclass 488.

Loại visa mới này không bao gồm những yêu cầu giới thiệu và bảo lãnh - được tìm thấy trong nhiều việc làm dựa trên quá trình nhập cư tại Úc. Đơn xin visa Subclass 408 được đệ trình từ bên ngoài nước Úc sẽ chỉ yêu cầu giới thiệu bảo lãnh nếu người đề xuất xin ở lâu hơn 3 tháng nhưng tất cả những đơn nộp tại Úc sẽ vẫn yêu cầu bảo lãnh, không phụ thuộc vào thời gian lưu trú.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.australiaforum.com/information/jobs/streamlined-six-month-work-visa-programme-for-australia-now-in-operation.html
Chính phủ Úc sẽ ban hành “Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời ” vào giữa năm 2017

Chính phủ Úc sẽ ban hành “Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời ” vào giữa năm 2017

Hiện nay có hai loại visa bảo lãnh cha mẹ, gồm visa có thời gian chờ đợi là 30 năm với chi phí $5935 và visa có thời gian chờ đợi là 2 năm với chi phí $47,000.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất