Thay đổi yêu cầu xét nghiệm đối với một số khách du lịch đến Nam Úc

Thay đổi yêu cầu xét nghiệm đối với một số khách du lịch đến Nam Úc

Nam Úc đã giảm bớt các yêu cầu xét nghiệm PCR với những người đến từ NSW, Victoria và ACT không cần ai khi đến "nếu không có triệu chứng".

Du khách vẫn phải làm xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi khởi hành. Bất kỳ ai trong tình trạng có các triệu chứng đều được khuyến khích đi xét nghiệm và cách ly.

Ông Marshall cho biết, những người muốn kiểm tra PCR không phải ngồi trong ô tô hàng giờ đồng hồ.

Thay vào đó, thủ hiến kêu gọi người dân đặt lịch hẹn để loại bỏ thời gian chờ đợi lâu hiện đang trải qua.

Ông nói: “Điều chúng tôi muốn tránh là việc xếp hàng dài dòng như thế này, có khả năng không khuyến khích mọi người làm điều đúng đắn.”

Ông Marshall cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện từ 2000 bài kiểm tra mỗi ngày đến khoảng 20.000 xét nghiệm mỗi ngày… Hãy đặt lịch trực tuyến trước.”

Ông Marshall cũng xin lỗi vì sự chậm trễ trong quá trình thử nghiệm, điều mà ông nói đang được nhìn thấy trên khắp đất nước.

Ông cho biết ông ủng hộ việc chuyển vắc xin tăng cường lên bốn tháng từ năm tháng, nhưng điều này đã không được thông qua trong cuộc họp Nội các quốc gia khẩn cấp hôm nay.

Nam Úc ghi nhận 198 trường hợp COVID-19 mới.

Ông Marshall cho biết không thể tránh khỏi các trường hợp COVID-19 sẽ gia tăng ở bang có biên giới rộng mở.

Ông chỉ đến NSW, nơi hôm nay ghi nhận 3057 trường hợp nhưng đang có mức độ nhập viện thấp hơn khi so sánh với làn sóng Delta.

Ông Marshall nói: "Chúng tôi chắc chắn sẽ đi theo một quỹ đạo tương tự nhưng ở mức độ thấp hơn (đối với NSW). Đó là mức độ nhiễm trùng cao hơn nhưng hy vọng mức độ nhập viện thấp hơn nhiều".

Ông nói thêm, trước khi mở cửa biên giới, công suất giường bệnh đã được "tăng cường" lên khoảng 400 giường trên toàn tiểu bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/testing-requirements-change-for-some-travellers-to-sa/ar-AAS2Kzi
Người dân Tasmania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Người dân Tasmania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Phần lớn các phòng khám xét nghiệm của Tasmania nằm ở các trung tâm dân cư lớn của Hobart, Launceston, Devonport và Burnie - nhưng những người cần xét nghiệm COVID vẫn phải xếp hàng dài và thời gian chờ đợi thậm chí lâu hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất