Thấy mẹ bị xe ô tô đâ m trúng, con trai làm ngay 1 hành động mà ai cũng thốt lên: Có đứa con đáng 'đồng tiền bát gạo' quá!

Thấy mẹ bị xe ô tô đâ m trúng, con trai làm ngay 1 hành động mà ai cũng thốt lên: Có đứa con đáng 'đồng tiền bát gạo' quá!

Không phải đứa trẻ nào cũng giải quyết mọi chuyện nhanh và tinh tế như cậu bé dưới đây.

Có lẽ chẳng cần phải nói ra, thì ai trong mỗi chúng ta cũng trả lời rằng người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời này, chính là mẹ. Từ bé, những người mẹ luôn quan tâm, chăm sóc con cái của mình từ những hành động nhỏ nhất.

Những đứa trẻ nhận được tình cảm lẫn dạy dỗ đúng đắn của cha mẹ thì khi lớn lên, các em cũng sẽ biết phụng dưỡng gia đình mình. Như cậu bé trong clip dưới đây là một ví dụ.

Một đoạn video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội về cảnh sang đường của 2 mẹ con. Khi mẹ dẫn con trai sang đường, bỗng nhiên một chiếc xe ô tô lao tới khiến cho mẹ bị đụng ngã.

Vừa thấy cảnh tượng đó, cậu con trai đã nhanh chóng chạy ra kiểm tra xem mẹ mình có sao không. Đồng thời đá vào chiếc ô tô, hô hoán mọi người xung quanh lẫn tài xế chạy xuống kiểm tra tình hình của mẹ.

Kể từ khi mẹ ngã, cậu con trai không ngừng nhìn về phía mẹ, lo sợ chuyện gì xấu sẽ xảy ra. Em cũng đá vào chiếc xe ô tô, hô hoán người xung quanh để nhanh chóng kiểm soát tình hình. Không cần "đao to búa lớn", hành động của cậu bé đã chứng tỏ tình cảm của em dành cho mẹ mình nhiều cỡ nào.

Nhìn hình ảnh của cậu con trai, nhiều người cũng đoán rằng em nhất định đã được dạy dỗ tốt lắm. Khi lớn lên, nhất định sẽ báo hiếu cha mẹ và biết quan tâm đến những người xung quanh.

Dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến của mình:

- "Cậu bé rất tinh tế, xem tình hình của mẹ trước sau đó mới đá vào chiếc ô tô. Có lẽ cậu bé đá vào chiếc ô tô cũng chỉ là phẫn nộ và muốn mọi người xung quanh chú ý, kiểm tra xem tình hình mẹ mình mà thôi".

- "Mình xem mà thấy ngại, nghĩ lại nhiều khi còn chưa làm được gì cho mẹ mình như cậu bé đã làm".

- "Cậu bé này sau khi lớn lên chắc sẽ là một chỗ dựa thật sự cho gia đình của mình. Còn bé mà bản lĩnh quá đi".

- "Đa số gặp tình huống như này, các em bé thường chỉ biết khóc thôi. Em nhỏ đã có phản xạ nhanh và cũng rất tinh tế với mẹ nữa. Chắc ở nhà được cha mẹ dạy dỗ tốt lắm đây".

- "Lớn lên cậu bé sẽ thành công vì tình thương dành cho mẹ và bản lĩnh đàn ông. Chúc 2 mẹ con luôn bình an".

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/thay-me-bi-xe-o-to-dam-trung-con-trai-lam-ngay-1-hanh-dong-ma-ai-cung-thot-len-co-dua-con-dang-dong-tien-bat-gao-qua-20211129103821914.htm?fbclid=IwAR0OqXjxH81FwSdD3rcuPkvOr0h6vBmQHq-Cf28tX2TmzdcbiLv4WUqvb9Y
Nghi ngờ chồng đòi ly dị vì có người khác, vợ lái xe ô tô đâm 'tiểu tam' để cứu vãn hôn nhân

Nghi ngờ chồng đòi ly dị vì có người khác, vợ lái xe ô tô đâm 'tiểu tam' để cứu vãn hôn nhân

Cho rằng chồng mình đang qua lại với người khác, một người phụ nữ Trung Quốc đã lái xe đâm vào người tình của chồng chỉ để cứu vãn cuộc hôn nhân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất