Thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt sắp bị bãi bỏ

Thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt sắp bị bãi bỏ

Chính phủ Albanese sẽ sử dụng ngày làm việc đầu tiên của quốc hội trong nhiệm kỳ mới vào thứ Tư để đưa ra luật loại bỏ các thẻ.

Hơn 17.300 người nhận phúc lợi hiện đang sử dụng thẻ không dùng tiền mặt sẽ có tùy chọn quản lý thu nhập tự nguyện.

Những người tham gia sẽ được phép chọn không nhận thẻ từ ngày 19 tháng 9, nếu luật được thông qua. Tất cả sẽ cần phải được chuyển đổi khỏi chúng trong vòng sáu tháng kể từ khi dự luật trở thành luật.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết động thái này diễn ra sau các cuộc đàm phán rộng rãi với các cộng đồng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã lắng nghe các nhà lãnh đạo cộng đồng First Nations, các nhà cung cấp dịch vụ và những người tham gia sử dụng thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt trong các cộng đồng này - và chúng tôi đã nghe họ nói to và rõ ràng,”

“Thẻ ghi nợ không dùng tiền mặt gây kỳ thị và nó thường khiến cuộc sống của những người tham gia khó khăn hơn vì họ không thể tiếp cận nền kinh tế tiền mặt”.

Được thành lập bởi liên minh vào năm 2016, chương trình đưa đến 80% các khoản thanh toán phúc lợi bằng thẻ mà không thể rút ra tiền mặt hoặc được sử dụng để mua rượu.

Nó được giới thiệu tại thị trấn Ceduna của Nam Úc vào năm đó, sau đó được mở rộng sang các vùng khác của đất nước bao gồm Bundaberg, Vịnh Hervey, Đông Kimberley và Goldfields. Các phần của Lãnh thổ phía Bắc và Cape York đã được đưa vào gần đây hơn.

Kế hoạch thẻ ghi nợ đã bị một số nghị sĩ chỉ trích là phân biệt chủng tộc và bất công, với các tổ chức như Hiệp hội St Vincent de Paul nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy nó cải thiện sức khỏe.

Bà Rishworth cho biết sẽ có thêm luật về tương lai của quản lý thu nhập, sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Bà nói: “Sẽ vẫn có những hỗ trợ dành cho những người cần, bao gồm chọn tham gia quản lý thu nhập tự nguyện, thiết lập các thỏa thuận Centrepay và giới thiệu đến các hỗ trợ địa phương.”

“Đạo luật này cũng đảm bảo rằng Ủy ban Trách nhiệm Gia đình có thể tiếp tục hỗ trợ các thành viên cộng đồng ở khu vực Cape York bằng cách thiết lập lại việc quản lý thu nhập.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/cashless-debit-cards-set-to-be-abolished/ar-AA1009Zd?ocid=EMMX&cvid=24839ba27fa84a46a68ecaabe8b90f9a
Sydney: Thẻ tín dụng và ghi nợ sẽ sớm có thể dùng như thẻ Opal tại dịch vụ tàu hỏa

Sydney: Thẻ tín dụng và ghi nợ sẽ sớm có thể dùng như thẻ Opal tại dịch vụ tàu hỏa

Hành khách đi tàu tại Sydney sẽ sớm có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để tap-on và sử dụng các dịch vụ tàu trên khắp thành phố.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất