Thêm cảnh báo về lũ lụt dọc sông Murray ở Nam Úc

Thêm cảnh báo về lũ lụt dọc sông Murray ở Nam Úc

Tư vấn tài chính và tiền cứu trợ khẩn cấp hiện có sẵn cho những người sống trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt dọc theo Sông Murray ở Nam Úc.

Chính phủ tiểu bang đang làm việc với các cơ quan phi chính phủ để cung cấp hỗ trợ trực tiếp từ thứ Hai khi nhiều người phải đối mặt với cảnh báo rời khỏi tài sản của họ.

Điều đó bao gồm tư vấn tài chính và một lượng nhỏ tiền mặt cho các chi phí sinh hoạt khẩn cấp như thực phẩm hoặc nhiên liệu.

Sự giúp đỡ đến giữa những cảnh báo lũ lụt mới nhất cho cư dân.

Một số thông báo theo dõi và hành động vẫn được áp dụng dọc theo các đoạn của sông Murray, bao gồm các khu vực trũng thấp của Tailem Bend và Cầu Murray, phía đông của Adelaide.

Vào cuối tuần, con đê ở Ponde đã bị thủng trong khi con đê bảo vệ khách sạn ở Overland Corner được thông báo là đã hỏng.

Khoảng 4000 tài sản dọc theo chiều dài của sông Murray ở SA dự kiến sẽ bị ngập trong khi hơn 1100 tài sản bị ngập cho đến nay.

Mực nước cao có khả năng ập đến Renmark, gần biên giới Victoria, giữa Giáng sinh và Năm mới, sau đó đến cầu Murray vào ngày 17 tháng 1.

Lưu lượng cao nhất vẫn được dự báo là từ 190GL đến 220GL một ngày.

Sau đó, chúng dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 150GL mỗi ngày vào tháng Hai, cho phép bắt đầu công việc dọn dẹp.

Chính phủ SA đã cung cấp gói hỗ trợ trị giá 51,6 triệu đô la, bao gồm hỗ trợ cho du lịch và các doanh nghiệp khác, cũng như các khoản thanh toán khẩn cấp trực tiếp cho chủ nhà.

Sự kiện lũ lụt sẽ là tồi tệ nhất ở SA kể từ khi sông Murray dâng lên mức kỷ lục vào năm 1956.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-warnings-over-sa-murray-003927403.html
Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasmania

Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasmania

Chính phủ liên bang đã thông báo sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la tài trợ bổ sung cho các nhà cung cấp Cứu trợ Thực phẩm và Khẩn cấp, sau lũ lụt gần đây và áp lực chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất