Thêm 'cơn bão ki.nh hoà.ng' đang tiến đến bốn tiểu bang của Úc

Thêm 'cơn bão ki.nh hoà.ng' đang tiến đến bốn tiểu bang của Úc

Bão dữ dộ i, gió lớn, mưa đá và lũ lụt tiếp theo sẽ tràn qua bờ biển phía đông của Úc, với hai dải mưa dự kiến ​​sẽ tấn côn g bốn tiểu bang từ nay đến tuần tới.

Một hệ thống áp suất thấp bắt nguồn từ Nam Úc sẽ đẩy về phía đông từ hôm thứ Ba, với Cục Khí tượng cảnh báo người dân rằng lũ lụt có thể xảy ra xung quanh Hồ Eyre và Gairdner cũng như Hồ Tây Bắc Torrens.

Sau đó, hệ thống sẽ được đưa vào NSW, nơi những khu vực đã bị ngập lụt sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa.

“Tổng lượng mưa trong 24 giờ trên diện rộng có khả năng là 30-50mm trên khắp các khu vực của khu vực Quan sát lũ lụt. Người phát ngôn của BOM cho biết trong 24 giờ có khả năng bị cô lập cao hơn là 50-100mm với các cơn dông được dự báo.

Hệ thống đó sẽ bắt đầu tác động đến NSW, Victoria và miền nam Queensland từ thứ Tư, theo nhà khí tượng học Alison Osbourne của Sky News.

Bà nói: “Hệ thống sẽ từ từ đẩy xa hơn về phía đông và các cơn bão sẽ ập xuống, với thời tiết ẩm ướt đến bờ biển phía đông nam.”

Hoạt động của mưa rào và bão sẽ trở lại các lưu vực bị ngập lụt trên khắp ba bang, tuy nhiên, sẽ có một chút mưa đối với bờ biển phía nam của NSW Port Macquarie trước khi bắt đầu trở lại.

Bà Osbourne cho biết: “Vào thứ Năm, một dải mưa rộng lớn sẽ kéo dài từ vùng nhiệt đới Queensland đến eo biển Bass, với lượng mưa lớn nhất dự kiến ​​sẽ xảy ra trong các cơn bão”.

Queensland sẽ có "những cơn bão đặc biệt khó chịu" vào thứ Năm, với mưa sẽ tiếp tục giảm vào cuối tuần.

Việc khắc phục thời tiết hoang dã vẫn chưa được nhìn thấy, với một dải mưa khác sẽ đến từ Nam Úc từ Thứ Hai tuần tới.

“Một hệ thống áp suất thấp khác đang hình thành gần như ở cùng một vị trí trên SA và NSW và sau đó đẩy xuống Victoria; dải mưa liên quan được thiết lập để xoay quanh bờ biển phía đông, với hoạt động của bão nhiều hơn trong Thứ Hai và Thứ Ba, ”bà Osbourne nói.

Thủ tướng Anthony Albanese và Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers đã xác nhận giá lương thực sẽ tăng do hậu quả của cuộc khủng hoảng lũ lụt ở Victoria, với một vụ mùa bội thu được lo ngại sẽ bị xóa sổ trong những ngày gần đây.

Thủ tướng, người đã đi thăm các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vào cuối tuần, nói với ABC Melbourne vào thứ Hai rằng "sẽ có giá cao hơn" do hậu quả của lũ lụt.

Ông Albanese, người đang đi du lịch đến thị trấn NSW của Forbes, nói.

“Chắc chắn điều này sẽ có tác động lạm phát,” ông Albanese nói và nói thêm rằng nó cũng sẽ gây ra những hậu quả về ngân sách.

Ông Albanese cho biết ông đã bay qua thị trấn Rochester của Victoria vào Chủ nhật với Thủ hiến Daniel Andrews, nơi mà ông cho biết là vẫn “ở dưới nước đáng kể”.

Ông cho biết có 100 nhân viên Lực lượng Phòng vệ Australia trên mặt đất tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, những người đang hỗ trợ các nỗ lực bao cát, sơ tán và dọn dẹp.

Bình luận của ông Albanese được đưa ra khi bộ trưởng Jim Chalmers nói với giới truyền thông ở Canberra hôm thứ Hai, người Úc cần phải “gồng mình lên” trước những hậu quả về chi phí sinh hoạt.

Bộ trưởng cho biết "một số khu vực trồng trọt và sản xuất tốt nhất trong nước" đã bị "ảnh hưởng nghiêm trọng."

Ông Chalmers cho biết lũ lụt “có khả năng đẩy chi phí sinh hoạt lên cao” vào thời điểm mà người dân Úc “đã bị áp lực”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/politics/anthony-albanese-confirms-prices-to-rise-as-a-result-of-floods/news-story/c32c40dd47e16e9ed883b29806aae715
Cách giới trẻ tồn tại giữa cơn 'bão giá': Hạn chế hẹn hò, từ chối tụ tập, chỉ ở trong nhà

Cách giới trẻ tồn tại giữa cơn 'bão giá': Hạn chế hẹn hò, từ chối tụ tập, chỉ ở trong nhà

Giá cả tăng phi mã đã khiến nhiều người trẻ hiện nay buộc phải thay đổi cuộc sống để thích ứng với tình hình hiện tại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất