Thêm hai trường hợp nhiễm Omicron được xá c nhận ở Victoria

Thêm hai trường hợp nhiễm Omicron được xá c nhận ở Victoria

Thêm hai trường hợp Omicron nữa đã được xá c nhận ở Victoria.

Trong vài ngày qua, bộ y tế đã điều tra một số trường hợp nghi ngờ là biến thể này và đã xác nhận hai trường hợp vào thứ Sáu.

Điều này nâng tổng số trường hợp Omicron ở Victoria lên ba trường hợp.

Một trong những trường hợp mới được xác nhận là một du khách trở về đã hạ cánh xuống Melbourne từ Dubai vào ngày 30 tháng 11.

Trường hợp mới thứ hai trên cùng chuyến bay.

Hiện đang tiến hành giải trình tự bộ gen để xác nhận xem có người thứ ba trên chuyến bay cũng đang chở Omicron hay không và những hành khách còn lại đã được liên lạc và yêu cầu kiểm tra COVID-19.

Trường hợp thứ ba của biến thể ở Victoria đã được biết đến và là một du khách đến Victoria vào ngày 3 tháng 12 trên chuyến bay từ Hà Lan qua Abu Dhabi.

Họ đã được đưa thẳng đến khách sạn cách ly và không được ở trong cộng đồng khi đang lây nhiễm.

Đã có ba trường hợp nghi ngờ khác trong những ngày trước đó, nhưng bộ y tế cho biết tất cả những người này được cho là của Delta.

Victoria đã ghi nhận một trường hợp giảm nhẹ COVID-19 khác khi các cuộc điều tra tiếp tục về khả năng nhiễm trùng Omicron trong cộng đồng.

Hôm thứ Ba, bộ y tế xác nhận đã có 1206 trường hợp trong 24 giờ cho đến nửa đêm.

Ngoài ra còn có thêm hai trường hợp tử vong liên quan đến virus.

Số ca nhập viện trong tình trạng vẫn ổn định ở mức 313 ca và trong số đó 61 ca đang ở ICU và 25 ca đang thở máy.

Victoria đã vượt qua ngưỡng tiêm chủng chính cách đây hơn một tuần và 91,6% tổng số người trên 12 tuổi hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Có 1232 trường hợp được ghi nhận vào thứ năm, 1312 trường hợp thứ tư, 1185 trường hợp vào thứ ba và 1073 trường hợp vào thứ hai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/two-more-covid-cases-of-omicron-confirmed-in-victoria-after-arriving-on-flights-from-dubai-c-4895161
Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để xác định xem biến thể Omicron mới của COVID-19 đã được phát hiện ở Nam Úc hay chưa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất