Thêm hàng ngàn người Úc có thể chuyển sang chế độ làm việc bốn ngày một tuần khi chính phủ ACT xem xét việc cải tổ công chức

Thêm hàng ngàn người Úc có thể chuyển sang chế độ làm việc bốn ngày một tuần khi chính phủ ACT xem xét việc cải tổ công chức

Hàng nghìn công chức có thể chuyển sang chế độ làm việc bốn ngày một tuần khi chính phủ ACT đáp lại lời kêu gọi giảm khối lượng công việc từ ủy ban quốc hội.

Chính phủ ACT hôm thứ Ba tuần trước đã đồng ý thành lập một nhóm làm việc vào năm 2024 để lập lộ trình cho các thử nghiệm trong tương lai.

Họ cho biết họ “lưu tâm đến những lợi ích rõ ràng mà một tuần làm việc 4 ngày sẽ mang lại” nhưng lưu ý rằng nó “đặt ra những thách thức”.

Nó cho biết: “Mặc dù năng suất có thể tăng nhưng nó có thể không tăng đủ hoặc không đủ lâu dài để tài trợ cho mô hình về lâu dài”.

“Hơn nữa, nhân sự ở nhiều khu vực tuyến đầu rất có thể sẽ phải tăng lên để đảm bảo có đủ đội hình và đảm bảo việc cung cấp dịch vụ được duy trì.”

Nhóm công tác sẽ khám phá các thử nghiệm trong tương lai và các lĩnh vực dịch vụ công sẽ tham gia, bao gồm các đơn vị hành chính và kinh doanh tuyến đầu cũng như nhân viên làm việc ở cả vai trò toàn thời gian và không toàn thời gian.

Chính phủ ACT cho biết, một nhóm làm việc cũng sẽ xác định cách tốt nhất để thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân và mang đến cho họ cơ hội tự nguyện tham gia thử nghiệm, cũng như các cơ cấu hỗ trợ cần thiết để thực hiện điều đó.

Khi các doanh nghiệp trên khắp Australia và thế giới thử nghiệm các phiên bản tuần làm việc bốn ngày của riêng họ, ủy ban đã đề xuất chính phủ ACT thử nghiệm một mô hình tương tự như mô hình được tuyển dụng ở Anh.

Nhân viên, công đoàn và các đại diện khác sẽ tham gia vào các cuộc tham vấn sắp tới về các thử nghiệm.

Nhóm làm việc của ACT sẽ xem xét mô hình cắt giảm để thử nghiệm trong tương lai, điều đó có nghĩa là không bị mất lương hoặc điều kiện để giảm giờ làm việc.

Ủy ban đã phân biệt sự khác biệt giữa “giảm thời gian làm việc” và “giảm thời gian làm việc” trong tài liệu thảo luận của mình.

Ngoài ra, mô hình nén sẽ có tác dụng cắt giảm cùng một lượng giờ làm việc thành ít ngày hơn, điều mà tài liệu thảo luận của ủy ban cho biết “không có lợi cho người lao động nói chung và phụ nữ nói riêng”.

Lịch trình giảm bớt cũng là phương pháp được ưa chuộng trong chương trình thí điểm kéo dài sáu tháng ở Úc do 4 Day Work Week Global thực hiện, với 26 công ty đã tham gia vào tháng 8.

Nó cho thấy 95% các tổ chức ủng hộ việc giảm lịch trình, điều này giúp người lao động bớt căng thẳng hơn mà năng suất thấp hơn và 96% nhân viên muốn tiếp tục làm việc bốn ngày trong tuần sau khi thử nghiệm kết thúc.

Công ty Bảo hiểm Y tế Medibank cũng đã thử nghiệm phương pháp cắt giảm vào tháng 10, giảm khối lượng công việc của 250 nhân viên xuống 80%, với những nỗ lực được giám sát bởi Đơn vị Nghiên cứu Sức khỏe và Hạnh phúc của Đại học Macquarie từ trường kinh doanh của trường đại học.

Mediubank gọi đó là cách để “loại bỏ những công việc có giá trị thấp trong ngày của họ và tạo ra năng lực”.

Năng suất thường chiếm vị trí trung tâm trong cuộc thảo luận về việc giảm tuần làm việc, nhưng ủy ban cũng thảo luận về vấn đề sức khỏe trong suốt lịch sử tại nơi làm việc.

Nó nhấn mạnh tuần làm việc đã từng tồn tại ở châu Âu, với điều kiện làm việc thường dẫn đến thương tích và tử vong, đồng thời coi những thay đổi được đề xuất là tiến bộ xã hội.

“Trong thế kỷ 19, số giờ trong một tuần làm việc tiêu chuẩn, trong một số trường hợp, cao hơn gấp đôi so với tuần 38 giờ do Ủy ban Hòa giải và Trọng tài Liên bang quy định năm 1983 được áp dụng ở Úc ngày nay,” ủy ban cho biết. giấy thảo luận cho biết.

Các công đoàn, sự bất mãn của nhân viên và các cuộc biểu tình lớn, bao gồm cả các cuộc tuần hành vào Ngày Quốc tế Lao động, là những nguyên nhân thúc đẩy khối lượng công việc dễ chịu hơn.

Tài liệu thảo luận của ủy ban cho biết: “Động lực thúc đẩy những nỗ lực này được củng cố bởi quan điểm rằng làm việc ít giờ hơn là một chỉ số về tiến bộ kinh tế và xã hội”.

Trong khi tai nạn tại nơi làm việc đã giảm tới 41% ở một số nơi trên thế giới nhờ khối lượng công việc nhỏ hơn, thì những thách thức ở nơi làm việc hiện đại bao gồm kiệt sức và các bệnh liên quan đến căng thẳng giờ đây mới được hiểu rõ hơn.

Sau cuộc thử nghiệm Toàn cầu trong Tuần làm việc 4 ngày, 2/3 số nhân viên cho biết họ cảm thấy bớt kiệt sức hơn và 38% cho biết họ cảm thấy bớt căng thẳng hơn.


Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/thousands-more-australians-could-move-to-a-four-day-work-week-as-act-government-considers-public-servant-shake-up-c-13045001
Thùng rác ở Blacktown tràn rác khi công nhân xử lý chất thải đình công

Thùng rác ở Blacktown tràn rác khi công nhân xử lý chất thải đình công

Rác thải sau Giáng sinh đang tràn ra đường phố ở một khu vực chính quyền địa phương phía tây Sydney khi các công nhân xử lý rác thải của hội đồng tiếp tục đình công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất