Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Thêm hành động đình công của công đoàn đường sắt NSW

Những người đi tàu ở Sydney phải đối mặt với tìn h trạng gián đoạn hơn nữa trong tuần này khi các công nhân đường sắt lại đình công, trong khi các cuộc đàm phán về việc thay đổi các chuyến tàu mới và một thỏa thuận thương lượng giữa các doanh nghiệp đang kéo dài.

Liên minh Đường sắt, Xe điện và Xe buýt (RTBU) đang leo thang hành động công nghiệp trong suốt tháng 8, bao gồm các cuộc đình công có mục tiêu trong khu vực, để ngỏ các cổng nhà ga và lệnh cấm các nhân viên giao thông phạt tiền.

Giao thông vận tải cho NSW đang khuyến khích hành khách tiếp tục quẹt thẻ Opal của họ, nói rằng hành khách có nguy cơ bị cảnh sát phạt và dữ liệu Opal được sử dụng để lập kế hoạch dịch vụ.

Công nhân đường sắt sẽ đình công ở một khu vực vào thứ Tư, nhưng công đoàn cho biết công nhân từ các khu vực khác của mạng lưới có thể tiếp tục chạy tàu với tần suất giảm.

Khu vực bị đình công bao gồm Bankstown, East Hills và tuyến phía Nam nhưng Transport for NSW cho biết các khu vực khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

TfNSW cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng: "Dịch vụ bị cắt giảm mạnh sẽ chạy trên T2 Inner West & Leppington, T3 Bankstown, T8 Airport & South và các tuyến Southern Highlands do hoạt động công nghiệp của (RTBU)".

Giám đốc điều hành của Sydney Trains, Matt Longland cho biết các tuyến T4, T1 và T9 bao phủ Bờ Bắc, Vùng ngoại ô phía Đông và Vùng ngoại ô phía Bắc của Sydney sẽ không bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì các dịch vụ thường xuyên trên các tuyến bị ảnh hưởng bởi hành động của công đoàn cho những hành khách thực sự cần sử dụng mạng lưới đường sắt, nhưng chúng tôi yêu cầu hành khách tránh đi lại không cần thiết và xem xét các lựa chọn khác", ông nói hôm thứ Ba. .

Thư ký RTBU NSW Alex Claassens nói rằng hành khách không phải là mục tiêu của hành động này.

"RTBU đã cố tình thiết kế những hành động này để gây ra sự thất vọng tối đa cho ban lãnh đạo cấp cao và chính phủ", ông Claassens nói.

"Chúng tôi khá tự tin mặc dù họ có thể chạy một dịch vụ tốt (vào thứ Tư)."

Một hành động đình công tương tự đã được thực hiện vào tuần trước, với khoảng các dịch vụ theo giờ chạy trên tuyến phía Đông và Illawarra.

Một đội tàu liên tỉnh từ Hàn Quốc, liên minh cho biết cần phải thay đổi trước khi chúng có thể hoạt động an toàn ở NSW đã được cất giữ kể từ khi chúng bắt đầu đến vào năm 2019.

Ông Claassens cho biết ông đã ký một chứng thư cho những thay đổi vào cuối tháng 6 và đang chờ một chứng thư được Bộ trưởng Quan hệ Nhân viên Damien Tudehope và Bộ trưởng Giao thông Vùng Sam Farraway hứa hẹn tại cuộc họp vào thứ Năm tuần trước.

Ông Claassens nói: “Tất cả chúng ta có thể yên tâm cho rằng họ sẽ không sử dụng chứng thư mà tôi đã ký ... rõ ràng là các luật sư đang làm công việc của họ.”

Thỏa thuận thương lượng của doanh nghiệp quy định việc trả lương cho công nhân và các điều kiện đã hết hạn vào tháng 5 năm ngoái.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-strike-action-nsw-rail-024332777.html
Giáo viên Lãnh thổ phía Bắc đình công vì tiền lương

Giáo viên Lãnh thổ phía Bắc đình công vì tiền lương

Hàng trăm giáo viên ở Lãnh thổ phía Bắc sẽ nghỉ việc sau khi khu vực công bị đóng băng lương trong 4 năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất