Thêm hy vọng cho bệnh nhân bị u ng th ư do tiếp xúc với asbestos

Thêm hy vọng cho bệnh nhân bị u ng th ư do tiếp xúc với asbestos

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu bệnh có liên quan tới asbestos đã xá c định được cách thao tác với loại gen kiểm soát sự tăng trưởng của các khối u.

Có 10,000 người Úc đã chết vì u trung biểu mô - một trong những loại ung thư gây ra do tiếp xúc với asbestos.

Hơn 25,000 trường hợp được cho là đã hít phải sợi asbestos và sẽ gây ra sự phát triển của u trung biểu mô. Sự phát triển này sẽ không được phát hiện cho đến 10 tới 50 năm sau khi tiếp xúc.

Nhưng các nhà nghiên cứu từ ADRI đã cơ bản phân lập được gen kiểm soát sự tăng trưởng của các khối u trung biểu mô, cho phép họ có thể ngăn chặn sự phát triển của các khối u này một cách hiệu quả.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã làm việc này vài năm nay và cũng biết rằng luôn có khả năng để tạo nên điều gì đó với những điều chỉnh gen nhỏ, nhưng đó chính là vấn đề sắp xếp lại các dữ liệu để chúng tôi có thể tiếp tục nghiên cứu," nhà khoa học Glen Reid, người điều hành các công việc trong phòng thí nghiệm, nói với A Current Afair.

"Chúng tôi bắt đầu với một ý tưởng rất nhỏ và nó đang dần trở thành một điều gì đó có ích cho bệnh nhân trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng đó là điều khá tuyệt vời."

Brad sermon nhiễm mesothelioma sau khi làm thợ sửa ống nước 33 năm.

"Là người mới vào nghề, chúng tôi phải làm việc rất nhiều với nhà có fibro," ông nói với A current Affair

"Tôi đã cắt các tấm fibro bằng máy  Chúng tôi đập vỡ fibro, bạn biết đấy, từ các bức tường. Vì vậy, tất nhiên, có rất nhiều bụi.”

"Chúng tôi đã đeo khẩu trang. Tuy nhiên, bởi chúng tôi nghĩ bụi là một mối phiền toái, chứ không phải vì chúng tôi biết rằng đó là một nguy cơ sức khỏe."

Ông là một phần của cuộc thử nghiệm và được điều trị miễn dịch tiêm tĩnh mạch mỗi tuần và đã có những phản ứng tích cực trong 7 tháng, trước khi các khối u đột biến trở lại.

"Tôi sẽ không còn ngồi ở đây nếu không có cuộc thử nghiệm. Tôi khá chắc chắn về điều đó," ông nói với A Current Affair.

Serafina Salucci là một bệnh nhân khác mắc bệnh và phải sống chung với nó suốt một thời gian dài. Cô đã trải qua nhiều lần điều trị trong 10 năm qua.

"Tôi 37 tuổi khi được chẩn đoán bệnh, có nghĩa là tôi có thể đã từng tiếp xúc với những thứ chết người đó, trong bất kỳ khoảng thời gian nào kể từ khi tôi là một đứa trẻ", bà Salucci nói.

"Khi tôi khoảng 7 tuổi, cha tôi đã xây dựng một nhà để xe ở sân sau làm bằng fibro. Anh trai và tôi đã chơi ở đó.... Đó là nơi mà họ nghĩ có thể đã khiến tôi mắc bệnh."

Cô Salucci hiện đang trải qua liệu pháp miễn dịch để tăng đề kháng tự nhiên chống lại bệnh ung thư.

"Tôi đã điều trị 2 lần và tôi cần phải thêm 2 lần nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy nó sẽ diễn biến thế nào. Bởi tôi đã hoá trị, xạ trị và phẫu thuật triệt để nhiều lần, và vấn đề là, đặc biệt với hóa trị, bạn càng dùng nhiều, nó càng ít hiệu quả," cô nói.

Trong giai đoạn tiếp theo của cuộc thử nghiệm, bệnh nhân sẽ được đưa gen điều chỉnh vào khoang màng phổi ở lớp giữa khoang ngực và phổi.

Tuy nhiên, ADRI cần 2 triệu đô để kết thúc công việc của họ trong khi Chính phủ không cung cấp nguồn tài trợ.

Bạn có thể ủng hộ ADRI trên trang web của họ.

Mọi đóng góp hơn 2 đô có thể bị khấu trừ thuế.

Anh Thư/Báo Úc

Úc: Người phụ nữ chiến thắng ung thư nhờ bài thuốc diệu kỳ

Úc: Người phụ nữ chiến thắng ung thư nhờ bài thuốc diệu kỳ

Chỉ nhờ chế độ ăn uống hợp lý, đIều kỳ diệu đã xảy đến với bà Kristne Matheson- người bị xác định mắc bệnh ung thư phổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất