Thêm loại thuố c gia dụng phổ biến rơi vào tìn h trạng thiếu hàng

Thêm loại thuố c gia dụng phổ biến rơi vào tìn h trạng thiếu hàng

Một loại thuố c trị chứng ợ nóng phổ biến được hàng triệu người sử dụng đã bị thiếu hụt do sự thiếu hụt toàn cầu đối với một trong những thành phần quan trọng của nó.

Thực phẩm bổ sung chống trào ngược axit được gọi là Gaviscon đã bị thiếu hụt do thiếu axit alginic được làm từ rong biển.

Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu thuốc trên khắp các siêu thị và nhà hóa học ở Úc.

Reckitt Benckiser, công ty sản xuất Gaviscon, đã xác nhận sự thiếu hụt trong một thông báo.

“Thật không may, chúng tôi đang gặp phải sự thiếu hụt natri alginate, thành phần quan trọng trong Gaviscon.”

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các đối tác cung cấp của mình để đưa nó trở lại kệ hàng. Chúng tôi hiểu đó là một tình huống khó khăn và đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn. "

Khách hàng đã bắt đầu nhận thấy nguồn cung hạn chế, họ đưa lên mạng xã hội để hỏi xem liệu những người khác có vất vả tìm sản phẩm trên kệ hay không.

“Gaviscon double Adv 600ml có bị ngừng sản xuất không, vì không thể tìm mua trực tuyến ở bất kỳ nơi nào có giá không cao?” một người đã hỏi trên Twitter.

“Tại sao lại thiếu sản phẩm hỗn dịch uống Gaviscon Advance Peppermint? Không có trong… hiệu thuốc. Đó là phương pháp điều trị hiệu quả duy nhất cho những người trong chúng ta với việc loại bỏ Thực quản, ”một người khác nói.

Cả Coles và Woolworths cũng xác nhận rằng họ đang gặp phải tình trạng thiếu sản phẩm.

Người phát ngôn của Coles cho biết: “Do những thách thức trong chuỗi cung ứng toàn cầu, chúng tôi đang gặp phải tình trạng thiếu hụt một số sản phẩm của Gaviscon.”

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi nguồn cung và đang làm việc với các nhà cung cấp của mình để cải thiện tình trạng sẵn có”.

Trong khi đó, Woolworths nói rằng khách hàng của họ có thể gặp phải tình trạng thiếu sản phẩm trên kệ của họ.

Người phát ngôn của Woolworths cho biết: “Khách hàng có thể nhận thấy tình trạng sẵn có của Gaviscon giảm cả tại cửa hàng và trực tuyến và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhà cung cấp để cố gắng duy trì lượng hàng dự trữ ổn định”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/medicine/popular-household-medication-used-by-millions-stripped-from-shelves-c-7910695
Úc cần phải tìm kiếm các giải pháp lâu dài cho tình trạng thiếu lao động kinh niên

Úc cần phải tìm kiếm các giải pháp lâu dài cho tình trạng thiếu lao động kinh niên

Người đứng đầu về lao động Tanya Plibersek nói rằng Úc không nên "mãi mãi" dựa vào di cư như một giải pháp nhanh chóng cho tình trạng thiếu lao động kinh niên của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất