Thêm một ca nhiễm COVID-19 mới tại Victoria là một khách du lịch khác trở về vào thứ Hai

Thêm một ca nhiễm COVID-19 mới tại Victoria là một khách du lịch khác trở về vào thứ Hai

Một trường hợp COVID-19 khác đã được phát hiện trong hệ thống kiểm dịch khách sạn đã được tân trang lại của Victoria.

Vào thứ Hai, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã xác nhận ngày thứ 45 của Victoria không có sự lây truyền coronavirus tại địa phương.

Nhưng một khách du lịch trở về đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào sáng thứ Hai.

Hiện có bảy trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang.


Trường hợp này là ca nhiễm bệnh thứ bảy được ghi nhận tại bang kể từ khi chính phủ Victoria bắt đầu chấp nhận những du khách trở về vào tuần trước sau khi đình chỉ kiểm dịch khách sạn trong vài tháng.

Năm du khách đã được chẩn đoán vào thứ Bảy, đánh dấu các trường hợp nhiễm vi rút đầu tiên trong tiểu bang trong 42 ngày.

Theo kế hoạch cải tiến, những khách du lịch có các triệu chứng của coronavirus được lưu trú tại một khách sạn riêng biệt dành cho những người Úc hồi hương khác.

Bất kỳ trường hợp nào được xác nhận đều có nghĩa vụ phải ở trong vòng cách ly khách sạn cho đến khi cả hai đều có kết quả xét nghiệm âm tính và được các quan chức xóa sổ.

“Những kết quả khả quan này đã được mong đợi, và hệ thống cách ly của chúng tôi đã được thiết kế trên tiền đề rằng chúng tôi sẽ có kết quả dương tính với những du khách trở về”, Giáo sư Brett Sutton, Giám đốc Y tế bang Victoria cho biết vào tuần trước.

“Mặc dù tất cả chúng tôi đều muốn không có trường hợp nào hoạt động, nhưng những thay đổi được thực hiện để củng cố hệ thống sẽ đảm bảo rằng chúng tôi quản lý điều này theo cách giữ cho khách du lịch quay trở lại, nhân viên chăm sóc họ và cộng đồng Victoria an toàn nhất có thể.”

Trong 24 giờ qua, đã có 5024 xét nghiệm COVID-19 được thực hiện ở Victoria.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-covid-case-recorded-in-another-returned-traveller-on-monday-c-1764257
Victoria ghi nhận một trường hợp COVID khác sau chuỗi 42 ngày

Victoria ghi nhận một trường hợp COVID khác sau chuỗi 42 ngày

Một trường hợp nữa của COVID-19 đã được phát hiện trong hệ thống kiểm dịch khách sạn đã được tân trang lại của Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất