Thêm một chủng COVID mới được tìm thấy ở Nhật Bản

Thêm một chủng COVID mới được tìm thấy ở Nhật Bản

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, một biến thể coronaviru s mới đã được phát hiện ở bốn du khách đến từ bang Am azonas của Brazil, đây là đột biến mới nhất mới nhất của viru s được phát hiện

Các nghiên cứu đang được tiến hành về hiệu quả của vắc-xin chống lại biến thể mới, khác với các biến thể có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được tìm thấy ở Anh và Nam Phi đã thúc đẩy sự gia tăng số ca bệnh.

“Hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy biến thể mới được tìm thấy ở những con từ Brazil có khả năng lây nhiễm cao”, Takaji Wakita, người đứng đầu Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, nói với một cuộc họp ngắn của Bộ Y tế hôm Chủ nhật.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Brazil cho biết họ đã được cơ quan chức năng của Nhật Bản thông báo rằng biến thể mới có 12 đột biến và một trong số chúng đã được xác định cũng có trong các biến thể được tìm thấy ở Vương quốc Anh và Nam Phi.

Cơ quan y tế cho biết: “có thể khả năng lây nhiễm virus cao hơn."

Trong số 4 du khách đến sân bay Haneda ở Tokyo vào ngày 2 tháng 1, một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị khó thở, một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị đau đầu và đau họng và một thiếu niên bị sốt.

Bộ Y tế cho biết, người thứ tư, một nữ không có triệu chứng gì.

Bộ Y tế Brazil cho biết tất cả các du khách đều được kiểm dịch tại sân bay Tokyo.

Sau khi chứng kiến số ca nhiễm coronavirus gia tăng mạnh, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và ba quận lân cận thủ đô vào thứ Năm.

Quốc gia này đã báo cáo 288.818 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch và 3.850 trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, Australia đã thực hiện các biện pháp biên giới mới để chống lại sự xâm nhập thêm của các chủng đột biến COVID-19.

Các trường hợp nhiễm virus ở Anh và Nam Phi hiện đã được xác định trong khu vực cách ly khách sạn ở Victoria, New South Wales, Nam Úc và Queensland.

Nội các Quốc gia đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Sáu, chưa đầy 24 giờ sau khi có thông báo rằng một nhân viên kiểm dịch khách sạn ở Brisbane đã bắt được chủng vi rút cực độc.

Tất cả các du khách quay trở lại hiện sẽ phải trải qua bài kiểm tra trước chuyến bay đối với COVID-19 và khẩu trang sẽ là bắt buộc trên tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/new-strain-of-covid-found-in-japan-as-australia-ramps-up-battle-to-keep-virus-off-shore-c-1931945
Biến thể của SARS-CoV-2 lây nhiễm rất mạnh, nhiều nước hạn chế người nhập cảnh

Biến thể của SARS-CoV-2 lây nhiễm rất mạnh, nhiều nước hạn chế người nhập cảnh

Các biện pháp được đưa ra trong bối cảnh Anh và Nam Phi đã phát hiện những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được cho là có khả năng lây nhiễm rất mạnh.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất