Thêm một chuyến bay Qantas buộc phải quay ngay sau khi cất cánh

Thêm một chuyến bay Qantas buộc phải quay ngay sau khi cất cánh

Hãng hàng không Australia đã gặp phải một số vấn đề trong những ngày gần đây, với nhiều sự cố trên không.

Các kỹ sư đã xử lý một chiếc máy bay Qantas sau khi chuyến bay từ Perth đến Kalgoorlie buộc phải quay lại vì sự cố máy móc.

Chuyến bay QF106 chỉ bay được 20 phút trước khi buộc phải quay lại, hạ cánh an toàn trở lại Perth vào khoảng 4h40 chiều thứ Ba.

Qantas cho biết QF106 lẽ ra có thể tiếp tục đến đích nhưng phải quay lại vì không có hỗ trợ kỹ thuật nào ở Kalgoorlie để giải quyết vấn đề.

Hành khách vẫn ở trên Fokker F100 trong khi các kỹ sư giải quyết vấn đề trước khi nó được giải quyết vào khoảng 7 giờ tối.

Du khách cuối cùng đã đến Kalgoorlie vào khoảng 8h15 tối.

Qantas đã gặp nhiều vấn đề trong tuần qua với một số sự cố trên không ảnh hưởng đến hãng hàng không.

Khói đã được báo cáo trong cabin của chuyến bay từ Fiji đến Sydney vào Chủ nhật, với các phi công trên máy bay Boeing 737 yêu cầu hạ cánh ưu tiên, diễn ra mà không có sự cố.

Thứ Tư tuần trước, một chiếc Boeing 737 từ Auckland đến Sydney đã tắt động cơ và thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp trên Thái Bình Dương.

May mắn thay, máy bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Kingsford Smith của Sydney vào khoảng 3:30 chiều.

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/qantas/qantas-flight-to-kalgoorlie-forced-back-to-perth-shortly-after-take-off-c-9556187
Qantas buộc phải quay đầu lần thứ năm trong tuần qua

Qantas buộc phải quay đầu lần thứ năm trong tuần qua

Một chuyến bay của Qantas đến Sydney đã quay trở lại Fiji để đề phòng sau khi các phi công nhận được báo cáo về khói trong cabin - vài ngày sau khi một dịch vụ từ Auckland đưa ra cảnh báo nguy hiểm sau khi động cơ ngừng hoạt động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất