Thêm một trường hợp COVID-19 mới tại Victoria

Thêm một trường hợp COVID-19 mới tại Victoria

Trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại Victoria là một trường hợp tiếp xúc gần với một trường hợp hiện có và đã được cách ly trong khi lây nhiễm

Hai trường hợp mới khác đã được ghi nhận trong khu vực cách ly khách sạn ở Melbourne trong vòng 24 giờ đến nửa đêm thứ Sáu, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên 51 trường hợp.

Các hạn chế đi lại đã được bãi bỏ ở Victoria từ thứ Sáu, ngoại trừ những người đến thăm các cánh đồng tuyết và khẩu trang không còn được yêu cầu ở ngoài trời.

Trong khi đó, việc sử dụng khẩu trang lại bị bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng của Sydney sau khi một người đàn ông nhặt được COVID-19 do "tiếp xúc thoáng qua" với một người mua sắm bị nhiễm bệnh.

Người đàn ông ở độ tuổi 50 bị nhiễm virus khi đi mua sắm tại Myer Bondi Junction vào thứ Bảy. Anh ta ở cùng tầng trong cùng khu với một tài xế xe limousine được cho là trung tâm của đợt bùng phát của tuần này.

Người lái xe limo chưa được tiêm phòng từ phía đông Sydney và vợ của anh ta đã được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus và sau đó đã lây bệnh cho một phụ nữ tại một quán cà phê Vaucluse.

Người lái xe ở độ tuổi 60, đã vận chuyển các đội bay quốc tế.

Sự lây nhiễm đã khiến một số bang thắt chặt các hạn chế ở biên giới đối với những người sống ở phía đông Sydney hoặc đã đến các địa điểm phơi nhiễm.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết đợt bùng phát dịch bệnh ở Sydney là một "lời nhắc nhở tỉnh táo rằng loại virus này đang ở với chúng ta ở đất nước của chúng ta và sẽ ở với chúng ta trong một thời gian khá dài".

Các hạn chế gia tăng được đưa ra khi Lao động lặp lại tuyên bố rằng chính phủ liên bang phụ thuộc quá nhiều vào vắc-xin AstraZeneca COVID-19 trong đợt triển khai của Úc với việc các nhà chức trách thừa nhận lời khuyên y tế mới sẽ khiến quốc gia này trở nên khó khăn hơn.

Các chuyên gia y tế hiện đang khuyến cáo những người dưới 60 tuổi nên tiêm thuốc Pfizer do nguy cơ hình thành cục máu đông cực kỳ hiếm đối với những người nhận AstraZeneca.

Nhưng 840.000 người từ 50 đến 59 tuổi đã tiêm một liều AstraZeneca duy nhất đã được yêu cầu tiêm mũi thứ hai của loại vắc xin đó.

Trung tướng John Frewen, người đang giám sát hậu cần triển khai, cho biết sự chậm lại do lời khuyên cập nhật về vắc xin sẽ là ngắn hạn.

Nhưng anh ta từ chối cho biết liệu điều đó có nghĩa là phải trì hoãn vài tuần hay vài tháng.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ thấy tỷ lệ tiêm chủng hàng ngày có khả năng giảm tạm thời khi mọi người đưa ra quyết định sáng suốt về những gì họ muốn làm.”

Hai trường hợp tử vong đã xảy ra ở Úc từ 3,8 triệu liều AstraZeneca.

Nội các quốc gia sẽ họp vào thứ Hai để thảo luận về việc gia tăng sự phụ thuộc vào nhập khẩu Pfizer có ý nghĩa như thế nào đối với chương trình tiêm chủng.

Lao động vào thứ Sáu đã bắt đầu thất bại để khẳng định lại lập luận của mình rằng chính phủ dựa quá nhiều vào việc triển khai AstraZeneca liền mạch.

Richard Marles của tờ Lao động cho biết đợt đóng cửa mới nhất ở Victoria và một đợt bùng phát bùng phát ở Sydney cho thấy tầm quan trọng của việc tăng cường nhanh chóng các cuộc tấn công.

Úc tiếp tục tụt hậu so với phần lớn thế giới về tỷ lệ tiêm chủng với chỉ khoảng 4% người lớn được tiêm cả hai liều.

Phó thủ lĩnh phe đối lập nói với Nine Network: “Chúng tôi sẽ sống trong vùng đất bị khóa cho đến khi chúng tôi được tiêm phòng.”

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết ông vẫn tự tin về nguồn cung Pfizer ngay cả khi sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào vắc xin nhập khẩu.

Ông Hunt cho biết việc đặt lịch lại cho những người ở độ tuổi 50, những người xuống để tiêm mũi tiêm AstraZeneca đầu tiên có thể dẫn đến việc giảm tỷ lệ tiêm chủng.


AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aust-too-astrazeneca-reliant-labor-173007714.html
Trường học ở Sydney đóng cửa vì nhân viên được lệnh cách ly sau khi có khả năng bị phơi nhiễm COVID

Trường học ở Sydney đóng cửa vì nhân viên được lệnh cách ly sau khi có khả năng bị phơi nhiễm COVID

Một trường học phía tây Sydney đóng cửa vào thứ Sáu sau khi một số nhân viên được lệnh tự cách ly sau khi đến thăm các địa điểm bị phơi nhiễm COVID.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất