Thêm năm người Victoria bị phạ t sau khi chạy trốn lệnh phong tỏa để tới Queensland

Thêm năm người Victoria bị phạ t sau khi chạy trốn lệnh phong tỏa để tới Queensland

Năm người đã được tìm thấy ở Queensland sau khi chạy trốn khỏi lệnh phong tỏa gần đây của Victoria, giống với trường hợp cặp vợ chồng Melbourne bị nhiễm COVID đã gây ra cơn thịnh nộ ở Sunshine State.

Năm người từng bị phạt 4003 đô la vì vi phạm lệnh cấm biên giới của tiểu bang tới Victoria.

Họ bao gồm hai phụ nữ được tìm thấy ở Darling Downs vào ngày 4 tháng 6 sau khi vượt qua biên giới ở Goondiwindi.

Một người đàn ông cũng bị phạt vì khai báo sai sự thật trên đường đi qua biên giới của mình sau khi vượt biên tại Coolangatta, trong khi hai người khác được tìm thấy ở vùng Vịnh Rộng khi băng qua “không có đường biên giới nào cả”, Phó Ủy viên Cảnh sát Steve Gollschewski nói.


“Mọi người thực sự có trách nhiệm phải đảm bảo rằng họ làm những gì được yêu cầu khi họ rơi vào trạng thái này,” anh nói.

'Hậu quả nghiêm trọng'

“Có những hậu quả nghiêm trọng cho việc này.”

“Có một hậu quả nghiêm trọng là chúng tôi đã có những người bị COVID trong cộng đồng của mình và điều đó thực sự, thực sự không thể chấp nhận được.”

Cả năm trường hợp được đưa vào diện cách ly.

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath cho biết những người đến tiểu bang từ các điểm nóng COVID sẽ không thoát khỏi nó.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn được tìm thấy,” cô nói.

“Đây là một hành vi xúc phạm. Bạn không thể đi vào trạng thái này nếu bạn đến từ một điểm phát sóng và đặt trạng thái của chúng tôi vào tình trạng nguy hiểm.”

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu làm vậy.”

“Những người này nghĩ rằng họ có thể tránh được sự kiểm soát ở biên giới của chúng tôi bằng cách nhảy vào xe của họ và băng qua, có mọi khả năng bạn sẽ bị phát hiện.”

Trong khi đó, Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk chia sẻ sự thất vọng của mình với cặp vợ chồng người Melbourne đến nơi trong khi bị nhiễm coronavirus.

“Mọi người cần phải làm điều đúng đắn. Đã có một lệnh phong tỏa ... đáng lẽ họ không nên rời khỏi Victoria. Nó chỉ khiến mọi người gặp rủi ro, ”cô nói.

Queensland dường như đã tránh được một đợt bùng phát liên quan đến cặp vợ chồng này sau khi không có trường hợp mới nào được phát hiện vào thứ Sáu, từ gần 6000 cuộc kiểm tra.

Đã có 316 người liên lạc thân thiết của người đàn ông và phụ nữ ở Queensland sau khi họ ở với họ hàng ở Sunshine Coast.

Cho đến nay, 41 đã trả về kết quả âm tính.

Quyền Thủ hiến bang Victoria James Merlino cho biết cặp vợ chồng này không vi phạm bất kỳ hạn chế nào của tiểu bang khi rời đi và việc di chuyển giữa các tiểu bang được phép trong thời gian phong tỏa

Cặp đôi đã không nộp đơn xin miễn đi lại để vào Queensland.

Cảnh sát đang điều tra xem liệu họ có vi phạm các giới hạn biên giới của Queensland hay không.

Gollschewski cho biết cảnh sát đang "tiến hành" cuộc điều tra nhưng cặp đôi chưa được các sĩ quan phỏng vấn do nguy cơ lây nhiễm.

Ông nói rằng điều đó có khả năng xảy ra "trong vài ngày tới hoặc tuần tới".

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/five-more-victorians-found-fleeing-lockdown-in-queensland-after-couple-covid-positive-c-3079993
Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Thời tiết hoang dã của thời Victoria đã cướp đi sinh mạng của một người và khiến hai tình nguyện viên phải nhập viện ở vùng Gippsland

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất