Thêm nhiều người chống vacxin bị cáo buộc cố gắng hối lộ nhân viên y tế để tránh tiêm chủng

Thêm nhiều người chống vacxin bị cáo buộc cố gắng hối lộ nhân viên y tế để tránh tiêm chủng

Hai người chống vacxin ở Tây Úc đã bị buộc tội cố gắng gia n lận sau khi thực hiện các biện pháp cực đoan để tránh phải tiêm vacxin COVID-19.

Một người đàn ông 31 tuổi ở Port Hedland đã bị bắt và bị buộc tội cố gắng gian lận sau chuyến thăm một khuôn viên trường ở Nam Hedland.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã đến khuôn viên trường để hẹn tiêm vắc-xin vào ngày 10 tháng 11 và bị áp giải đến một gian hàng, nơi anh ta bị cho là đã cố gắng hối lộ y tá.

Cảnh sát tuyên bố người đàn ông đưa cho y tá một tờ tiền đề nghị đổi lấy một hồ sơ tiêm chủng gian lận, nhưng y tá đã từ chối.

Kể từ đó, anh ta đã bị buộc tội cố gắng gian lận.


Ngay phía bắc Perth, một người thứ hai cũng đã bị buộc tội sau khi cũng bị cáo buộc cố gắng hối lộ một nhân viên y tế để tránh bị đâm.

Cảnh sát Geraldton đã buộc tội một phụ nữ 34 tuổi, người được cho là đã đến một hiệu thuốc vào ngày 8 tháng 11 và yêu cầu dược sĩ sử dụng vắc-xin gian lận để đổi lấy một số tiền không xác định.

Dược sĩ từ chối và người phụ nữ bỏ đi.

Người phụ nữ 34 tuổi đến từ Kalbarri đã bị buộc tội một tội cố gắng gian lận.

Cả hai bị cáo sẽ ra hầu tòa vào cuối tháng này.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/western-australia/man-and-woman-in-wa-allegedly-attempt-to-bribe-health-workers-to-avoid-covid-jab/news-story/916d61ca83cf6e095757744675722eb9
Australia: Người không tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 16 lần

Australia: Người không tiêm vaccine Covid-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 16 lần

Báo cáo từ bang New South Wales (NSW) của Australia cho biết, những người không tiêm chủng có nguy cơ phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong do Covid-19 cao gấp 16 lần so với những người tiêm vaccine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất