Thêm nhiều nhân viên cứu hộ được gọi đến khi ba người chế t đuối trên bãi biển trong bốn tuần

Thêm nhiều nhân viên cứu hộ được gọi đến khi ba người chế t đuối trên bãi biển trong bốn tuần

Sau một loạt vụ đuối nước dọc theo một dải bờ biển khét tiếng, các nhân viên cứu hộ lướt sóng bổ sung đang được điều động để giúp tuần tra khu vực.

Đường bờ biển cồn cát Stockton ở phía bắc Newcastle, trải dài 20 km và bao gồm Bãi biển Birubi, nơi hai người chết đuối trong vòng chưa đầy hai tuần, và Bãi biển Stockton nơi một người đàn ông biến mất vào cuối tháng 11.

Nhân viên trực của Surf Life Saving NSW, Glen Dunkley, nói với ABC rằng mùa hè này đã có một khởi đầu kinh hoàng.

Ông nói: “Tôi đã làm công việc này được khoảng 27 năm và tôi không nghĩ mình có thể nhớ rõ ràng nhiều vụ đuối nước liên tiếp như vậy”.

“Chắc chắn chúng ta luôn bận rộn vào thời điểm này trong năm, nhưng tôi chắc chắn chưa bao giờ thấy nó nguy hiểm đến thế.”

Ông Dunkley cho biết thêm nhiều nhân viên cứu hộ đang đến từ Sydney để giúp đỡ khu vực này, nơi nổi tiếng với dòng chảy mạnh và nước rơi đột ngột, sau các vụ đuối nước khiến các nhân viên cứu hộ địa phương thiệt mạng.

Ông nói: “Hôm nay chúng tôi có thêm các đội đến từ Sydney để hỗ trợ.”

“Gánh nặng đối với các tình nguyện viên của chúng tôi là rất lớn, cả về thể chất lẫn tinh thần khi những điều này xảy ra.”

“Các thành viên của chúng tôi là những người đang tận hưởng Giáng sinh cùng gia đình và sau đó bạn nhận được cuộc gọi yêu cầu đi làm những việc như vậy, điều đó thật không dễ chịu chút nào.”

Ông Dunkley cho biết không chỉ lực lượng cứu hộ mới có thể đảm bảo an toàn cho mọi người, mà người bơi cần phải tỉnh táo và nhạy bén khi ở dưới nước.

Ông nói: “Nó trở thành một trách nhiệm cá nhân, mọi người cần hiểu rõ khả năng của mình và cần hiểu những gì họ có thể làm dưới nước và những gì họ không thể làm dưới nước”.

“Thông điệp từ tôi là, nếu bạn không biết bơi hoặc không tự tin khi ở dưới nước, đừng đi vào hoặc đến khu vực tuần tra và hãy nói chuyện với các nhân viên cứu hộ và nhân viên cứu hộ về lựa chọn tốt nhất là gì.”

Theo Royal Life Saving Australia, đã có 23 vụ đuối nước kể từ ngày 1/12.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/extra-lifesavers-called-in-as-three-drown-off-beaches-in-four-weeks-c-13043659
Tesla giảm giá tại các điểm Supercharger cho kỳ nghỉ lễ

Tesla giảm giá tại các điểm Supercharger cho kỳ nghỉ lễ

Tesla sẽ cắt giảm giá tại các địa điểm Supercharge vào mùa hè này, nhưng chỉ khi bạn sạc ngoài giờ cao điểm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất