Thêm nhiều trường học ở NSW đóng cửa vì COVID

Thêm nhiều trường học ở NSW đóng cửa vì COVID

Số trường hợp COVID-19 mới tại địa phương ở NSW đã tăng lên 45 trường hợp khi người đứng đầu thừa nhận sự thất vọng của các bậc cha mẹ đang một lần nữa cho con học tại nhà khi các trường học đóng cửa vì viru s.

Hôm thứ Năm, có 17 trường công lập ở NSW đóng cửa - một chuyện thường xảy ra kể từ khi các trường này mở cửa trở lại vào tháng trước sau nhiều tháng học tại nhà.

Hầu hết trong số 270 trường học đóng cửa trong tháng qua là trường tiểu học, nơi trẻ em còn quá nhỏ để được tiêm chủng.

Các trường học buộc phải đóng cửa từ một đến hai ngày để làm sạch và truy tìm vết tiếp xúc nếu một thành viên của cộng đồng trường học nhiễm vi rút và trẻ em tiếp xúc gần cần phải cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Thủ hiến Dominic Perrottet đã được hỏi hôm thứ Năm về việc phổ biến việc học tại nhà trở lại ngay sau khi các trường học mở cửa trở lại.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ dọn dẹp những ngôi trường đó càng nhanh càng tốt và mở cửa trở lại càng nhanh càng tốt để giảm thiểu sự bất tiện trên toàn trường.”

"Nhưng nơi chúng tôi có thể thay đổi chính sách và xem xét những cách làm mới mà chúng tôi sẽ làm."

Các cơ quan quản lý y tế của Úc đang xem xét dữ liệu từ Pfizer để phê duyệt một loại vắc-xin cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi.

NSW đã ghi nhận 261 trường hợp COVID-19 mới tại địa phương và một trường hợp tử vong - một phụ nữ chưa được tiêm chủng ở độ tuổi 60 với các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn từ phía tây nam Sydney đã chết tại Bệnh viện Sutherland hôm thứ Tư.

Có 228 người bị COVID phải nhập viện - giảm bảy người so với cuộc kiểm đếm của ngày hôm trước - với 40 người trong ICU và 16 người thở máy.

Phó Giám đốc Y tế Marianne Gale lưu ý rằng trong số 40 người ở ICU, 27 người chưa được tiêm chủng và 7 người đã bị chích một mũi trong khi 6 người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Khoảng 90,4% người trên 16 tuổi được tiêm chủng đầy đủ và 94% người trưởng thành đã tiêm mũi đầu tiên.

Ở nhóm 12-15 tuổi, 80,3% đã dùng liều đầu tiên và 71,1% cả hai.

"Tôi muốn khuyến khích bất cứ ai đã tiêm liều vắc xin COVID đầu tiên mà chưa tiêm liều thứ hai, xin đừng trì hoãn - hai liều mang lại sự bảo vệ tốt hơn", Tiến sĩ Gale nói.

Khu Y tế Địa phương Hunter New England tiếp tục ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất với 60 người mới được chẩn đoán.

Có 49 trường hợp mới ở South Western Sydney LHD, 35 trường hợp từ Sydney LHD và 30 trường hợp từ Murrumbidgee LHD, bao gồm các thị trấn ở biên giới Victoria.

Chương trình giám sát nước thải đang diễn ra của NSW Health đã phát hiện ra các mảnh vi rút ở Tây Wyalong, Bermagui, Cobar và Uralla, nơi không có trường hợp nào được biết đến hoặc gần đây.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-aims-push-past-90pc-163100732.html
Gold Coast bị đe dọa các hạn chế COVID mới do tỷ lệ tiêm chủng thấp

Gold Coast bị đe dọa các hạn chế COVID mới do tỷ lệ tiêm chủng thấp

Gold Coast đã bị đe dọa với các hạn chế COVID-19 nếu các trường hợp mới ở thành phố Queensland dẫn đến việc lây truyền vi rút thêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất