Thêm nhiều trường hợp mắc bệnh lao được xá c nhận bùng phát ở vùng đất bản đị

Thêm nhiều trường hợp mắc bệnh lao được xá c nhận bùng phát ở vùng đất bản đị

Hơn 700 người đã được sàng lọc và 13 trường hợp được xá c nhận trong đợt bùng phát bệnh lao ở vùng đất Anangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara phía bắc Nam Úc.

Vụ dịch được phát hiện vào tháng 3 khi có 10 trường hợp được chẩn đoán.

Trình tự bộ gen được cập nhật đã xác nhận 13 ca nhiễm trùng, trong đó có 11 ca đang hoạt động.

Trong hai trường hợp còn lại, cả hai đều được coi là lịch sử với một trường hợp dẫn đến tử vong.

Bộ trưởng Y tế Chris Picton cho biết bệnh lao có thể phòng ngừa và chữa được và chính phủ cam kết ngăn chặn cụm bệnh này phát triển.

Ông nói: “Chúng tôi đang nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho việc xét nghiệm và điều trị nhanh chóng”.

"Phản ứng của chúng tôi được xây dựng dựa trên mối quan hệ bền chặt với Cộng đồng APY Lands Anangu và các nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời đánh giá cao kiến thức chuyên môn địa phương thông qua việc tuyển dụng người dân địa phương để cung cấp sự quan tâm và gắn kết."

Vào tháng 6, chính phủ đã phân bổ 1,9 triệu USD để chống lại đợt bùng phát, bao gồm cả việc nâng cao tay nghề cho các bác sĩ địa phương.

Các đội y tế đã được triển khai tới khu vực này năm lần để gặp gỡ các thành viên cộng đồng, tiến hành sàng lọc, điều phối hoạt động chăm sóc sức khỏe và cung cấp thông tin.

Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier cho biết phản ứng của chính phủ phù hợp với chiến lược quốc gia nhằm loại bỏ tình trạng lây truyền bệnh lao ở Úc.

Bà nói: “Không giống như một số bệnh khác, bệnh lao hoạt động có thể mất nhiều năm để phát triển sau khi bị nhiễm bệnh và phải dùng nhiều tháng thuốc phức tạp để điều trị”.

"Chúng tôi có quan hệ đối tác mạnh mẽ và sẽ tiếp tục nỗ lực trong nhiều tháng nữa để hỗ trợ cộng đồng trên Vùng đất Aṉangu Pitjantjatjara Yankunytjatjara."

Cùng thời điểm với đợt bùng phát mới nhất, Phó điều tra viên bang SA Ian White đã báo cáo về cái chết của một bé gái và một phụ nữ do nhiễm trùng lao.

Monineath Chum, 9 tuổi, qua đời tại bệnh viện vào tháng 2 năm 2017 sau khi bị ốm vài tháng, trong khi Rehema Shariff Kangethe, 29 tuổi, được phát hiện chết trên giường tại nhà vào năm 2018.

Trong cả hai trường hợp, ông White đều nêu lên mối lo ngại về cách họ bị theo dõi trong khoảng thời gian dẫn đến cái chết của họ.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-tb-cases-confirmed-outbreak-004822356.html
Trường hợp bệnh lao được xác nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Trường hợp bệnh lao được xác nhận tại trung tâm chăm sóc trẻ em North Perth

Các bậc cha mẹ được yêu cầu kiểm tra con mình và theo dõi các triệu chứng sau khi chúng tiếp xúc với bệnh truyền nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất