Thêm 'nút' trên vạch sang đường cho người đi bộ ở Melbourne gây nhầm lẫn

Thêm 'nút' trên vạch sang đường cho người đi bộ ở Melbourne gây nhầm lẫn

Một "nút thứ hai" được nhìn thấy tại một vạch sang đường dành cho người đi bộ ở Melbourne đã gây ra một số nhầm lẫn.

"Nút này ở bên phải là gì?" họ đã hỏi mọi người trên Reddit. Khá nhiều người có thể xác định chính xác nó là gì.

"Nút" mà người đi bộ đang chỉ trong hình thực tế là một cảm biến tia hồng ngoại, vì vậy tất cả những gì người đi bộ phải làm là vẫy tay với nó.

"Bộ cảm biến trông tương tự như một nút nhấn thông thường, nhưng thay vì nhấn nó, người đi bộ vẫy tay qua mặt trước của thiết bị không cảm ứng, kích hoạt vạch sang đường cho người đi bộ", Bộ Giao thông vận tải bang cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Một vòng được chiếu sáng thay đổi từ màu đỏ sang màu xanh lá cây để trấn an người đi bộ rằng yêu cầu của họ đã được thực hiện."

Các cảm biến lần đầu tiên được Bộ Giao thông Vận tải Victoria lắp đặt vào tháng 6 năm 2020 và có tất cả các tính năng như các nút nhấn truyền thống, nhưng bạn không cần thực sự nhấn nút.

Bắt đầu như một thử nghiệm tại Khu trung tâm của Melbourne, lần đầu tiên chúng được lắp đặt bên ngoài Bệnh viện Hoàng gia Melbourne tại Đường Grattan và Đường Flemington, và trên Đường McArthur tại Tòa nhà Quốc hội.

Giờ đây, tất cả các lối sang đường dành cho người đi bộ ở Khu trung tâm của Melbourne đều được tự động hóa và chạy theo chu kỳ.

Dù không cần thiết, bạn vẫn có thể nhấn nút lớn nếu cảm thấy cần thiết hoặc chỉ là bạn hơi thiếu kiên nhẫn.

Victoria giới thiệu 'băng qua đường cho người đi bộ năng động'

Victoria cũng triển khai "lối sang đường dành cho người đi bộ năng động" để tăng cường sự an toàn, đặc biệt là đối với học sinh.

Lối sang đường dành cho người đi bộ năng động sử dụng cả cảm biến và camera để phát hiện có bao nhiêu người đang đợi ở nơi đường giao nhau. Thời gian băng qua sau đó được điều chỉnh để đảm bảo mọi người sang được phía bên kia.

"Khi triển khai tiếp tục, ưu tiên được ưu tiên cho các vị trí có rủi ro cao nhất và nơi có lượng lớn người đi bộ, đặc biệt là gần trường học và ga tàu hoặc nơi có lịch sử sự cố", một thông cáo từ năm 2021 cho biết.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/extra-button-melbourne-pedestrian-crossing-confusion-013923393.html
Chính phủ Queensland xin lỗi sau sự cố thử nghiệm PCR gây ra 'rất nhiều nhầm lẫn'

Chính phủ Queensland xin lỗi sau sự cố thử nghiệm PCR gây ra 'rất nhiều nhầm lẫn'

Bộ trưởng Y tế Queensland Yvette D’Ath đã phải xin lỗi sau sự việc kéo dài một tuần khó hiểu về chi phí xét nghiệm PCR mà du khách cần để nhập cảnh vào tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất