Thêm tiền hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở Nam Úc xây nhà

Thêm tiền hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở Nam Úc xây nhà

Chính phủ Nam Úc sẽ cung cấp thêm kinh phí cho chỗ ở khẩn cấp khi nước lũ tiếp tục dâng cao ở sông Murray, ảnh hưởng đến các cộng đồng địa phương.

Thủ hiến Peter Malinauskas cho biết 1,2 triệu đô la sẽ được phân bổ để đặt tới 500 giường trên khắp các thị trấn địa phương như là phương án cuối cùng cho những người buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Thủ hiến nói rằng hy vọng càng nhiều người càng tốt trước tiên sẽ cố gắng ở lại với gia đình hoặc bạn bè, vì họ có thể không thể quay lại nhà của mình trong một thời gian.

"Đó là kết quả tốt hơn nhiều cho những cá nhân và gia đình đó. Tốt hơn cho chính họ, nhưng cũng tốt hơn cho cộng đồng địa phương và tốt hơn cho chính quyền tiểu bang,"

"Tuy nhiên, chúng tôi muốn đảm bảo rằng có khả năng che chở cho những người đơn giản là không có lựa chọn nào khác."

Khi lũ lụt sắp xảy ra, các nhà chức trách đã gõ cửa 4800 ngôi nhà để đảm bảo những người có khả năng bị ảnh hưởng hiểu được điều gì sắp xảy ra với họ.

Điều đó đã xác định được khoảng 260 hộ gia đình sẽ cần giúp đỡ về nơi ở.

Đỉnh đầu tiên của mực nước sông được cho là chạm tới Renmark, gần biên giới Victoria, vào khoảng ngày 14 tháng 12, với lưu lượng hàng ngày dự kiến đạt khoảng 175 gigalit.

Đỉnh điểm dự kiến sẽ đạt đến Mannum, phía đông của Adelaide, vào khoảng ngày 27 tháng 12, nơi các nỗ lực xây dựng và củng cố đê đang diễn ra mạnh mẽ.

Sau một thời gian ngắn mực nước lắng xuống, đỉnh thứ hai, khi lưu lượng có thể vượt quá 185 GL một ngày, được dự báo sẽ đạt đến biên giới Nam Úc vào cuối năm.

Có tới 4000 tài sản ở Nam Úc dự kiến ​​sẽ bị ngập lụt, 450 trong số đó được coi là nhà ở lâu dài.

Ông Malinauskas cho biết toàn bộ mức độ và tác động của lũ lụt là một tình huống đang phát triển và sẽ khác nhau giữa các tài sản và cộng đồng riêng lẻ.

Ông cho biết tình hình đang được theo dõi liên tục với các quan chức "chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt nhất".

“Tin tốt là đại đa số người dân đã có kế hoạch sẵn sàng và sẵn sàng đối phó với nước sắp tới,”

"Nước đang đến. Có nhiều ngôi nhà và tài sản đơn giản là không thể được bảo vệ khỏi điều đó."

Vào thứ Tư, một trung tâm cứu trợ khẩn cấp thứ hai sẽ mở tại Mannum, nơi người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt có thể tiếp cận một loạt dịch vụ bao gồm trợ cấp khó khăn cá nhân, hỗ trợ thuê nhà và chỗ ở khẩn cấp, cứu trợ thực phẩm và tư vấn tài chính.

Một trung tâm tương tự cũng được mở tại Berri ở Riverland.

Chính phủ Nam Úc trước đó đã công bố gói hỗ trợ trị giá 51,6 triệu đô la, bao gồm hỗ trợ cho du lịch và các doanh nghiệp khác, cũng như các khoản thanh toán khẩn cấp trực tiếp cho chủ nhà.

Chính phủ liên bang cũng đã cung cấp trợ cấp khắc phục thảm họa cho người dân trên chín quận của Nam Úc.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/more-money-to-help-house-sa-flood-victims/ar-AA14WXHx?ocid=EMMX&cvid=5e7bf422d5e742f7aed15356b2669e8a
Chính phủ Úc giới hạn giá gas và tăng hỗ trợ tài chính cho người dân

Chính phủ Úc giới hạn giá gas và tăng hỗ trợ tài chính cho người dân

Hỗ trợ tài chính sẽ được chuyển đến các hộ gia đình và doanh nghiệp vào đầu năm tới để đối phó với giá điện tăng cao, sau một thỏa thuận tại nội các quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất