Thêm xe bus điện đến các con đường của Úc

Thêm xe bus điện đến các con đường của Úc

Hơn 50 xe bus điện sẽ chạy trên đường ở Queensland vào cuối năm nay trong cam kết mới nhất của Australia về giao thông công cộng không khí thải.

Kế hoạch ra mắt 17 xe bus điện khác đã được tiết lộ vào thứ Sáu, với 9 trong số các phương tiện sẽ ra mắt ở khu vực Redland vào tháng Hai.

Những chiếc xe bus mới sẽ là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm điện khí hóa mạng lưới giao thông công cộng của Úc, với bốn tiểu bang và vùng lãnh thổ đưa ra quy định bắt buộc mua xe bus điện.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Queensland Mark Bailey đã công bố các phương tiện mới tại nhà máy sản xuất Volgren's Eagle Farm, nơi những chiếc xe bus sẽ được chế tạo, cho biết công nghệ này không chỉ thân thiện với khí hậu mà còn là cách tốt hơn để đi lại.

Ông nói: "Xe bus điện, xe điện là con đường của tương lai. Những chiếc xe bus này không chỉ không phát thải mà còn là những chiếc xe bus yên tĩnh hơn nhiều so với những chiếc xe bus mà mọi người thường sử dụng".

"Chúng rất yên tĩnh. Chúng rất thoải mái. Bạn sẽ biết sự khác biệt khi lên xe bus điện và chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều xe bus sử dụng hệ thống giao thông công cộng của chúng ta trên khắp Queensland vào năm 2025."

Những chiếc xe bus điện mới nhất sẽ tham gia cùng với 10 chiếc đã được sử dụng ở Gold Coast, 5 chiếc ở Sunshine Coast và 5 chiếc ở Cairns, với hơn 50 chiếc xe bus điện dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong tiểu bang vào cuối năm 2023.

Tất cả các xe bus mới được mua ở phía đông nam Queensland phải chạy bằng điện vào năm 2025, theo một cam kết được đưa ra vào năm ngoái, với việc mua xe bus trong khu vực sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

ACT đã thực hiện tất cả các giao dịch mua xe bus mới bằng điện vào năm ngoái, trong khi Victoria đặt hạn chót là năm 2025 và New South Wales cam kết cung cấp toàn bộ đội xe bus của mình vào năm 2047.

17 xe bus điện mới của Queensland sẽ được đặt tại kho Capalaba của Transdev và sẽ được cung cấp năng lượng một phần bằng các tấm pin mặt trời và điện được lưu trữ trong 10 pin Tesla.

Giám đốc điều hành của Transdev Queensland, Mark McKenzie, cho biết các xe bus mới sẽ được sạc lại giữa các giai đoạn có nhu cầu cao.

Ông nói: “Chúng tôi có cơ hội sạc pin vào giữa ngày với trang trại năng lượng mặt trời mà chúng tôi có.”

"Vào giờ cao điểm (buổi sáng), chúng tôi sẽ đưa chúng ra mạng và chúng tôi đưa chúng trở lại vào ban ngày, sạc năng lượng mặt trời cho chúng và đưa chúng ra ngoài vào buổi chiều."

Bất chấp hạn chót mua xe bus điện là năm 2030, ông Bailey cho biết Úc chưa sẵn sàng bắt buộc mua ô tô điện vì việc áp dụng chúng vẫn "đi sau" các quốc gia khác.

Ông nói: “Một số quốc gia khác đã đưa ra các nhiệm vụ nhưng đó là bởi vì họ đang tăng tốc hơn nhiều và đi xa hơn nữa.”

"Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn đó ở tiểu bang này hoặc ở quốc gia này."

Theo Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang, xe điện chiếm 3,1% tổng doanh số bán ô tô mới vào năm 2022, gần gấp đôi số lượng bán ra vào năm 2021.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-electric-buses-hit-aussie-023715464.html
Lái xe điện có thể tiết kiệm $800 một năm

Lái xe điện có thể tiết kiệm $800 một năm

Theo một nghiên cứu mới của Hoa Kỳ, cứ 10 hộ gia đình thì có 9 hộ gia đình sẽ tiết kiệm được hàng trăm đô la mỗi năm và giảm lượng khí thải nhà kính bằng cách đổi xe chạy xăng lấy xe điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất