Thí nghiệm Facebook của cô giáo ở Queensland gây sốt

Thí nghiệm Facebook của cô giáo ở Queensland gây sốt

Cô giáo day toán ở Queensland Paula Beare quyết điinhj chúng minh cho học sinh sức mạnh của mạn g xã hội qua một thí nghiệm. Nhưng kết quả khiến cho kể cả cô cũng b ất ng ờ

Một thí nghiệm của cô giáo dạy toán để ghi lại về cách một bài đăng trên mạng xã hội có thể trở nên nổi tiếng, lan ra khắp thế giới chỉ trong vòng 1 ngày.

Paula Beare, Giáo viên trường Harristown State High ở Toowoomba, Queensland, viết một bức thư mở ngày 20 tháng 5 kêu gọi mọi người chia sẻ bài đăng của cô cho một bài thuyết trình với học sinh lớp 9 về an toàn thông tin.

"Tuần trước tôi có một bài thuyết trình với học sinh lớp 9 về an toàn thông tin và tôi muốn thấy thông điệp này có thể đi xa đến đâu dựa trên cài đặt an toàn tài khoản của tôi," theo bức thư.

"Xin hãy giúp tôi chia sẻ thông điệp này xa nhất có thể.

"Tôi sẽ đếm số lượng like và share và làm một mô hình toán học cũng như cho thấy một thứ gì đó có thể đi xa tới đâu chỉ với một tài khoản Facebook nhỏ bé."

"Xin hãy giúp tôi thực hiện dự án này. Hôm nay là thứ 6 ngày 20 tháng 5. Tôi sẽ thuyết trình trước các đồng nghiệp giáo viên của mình vào thứ 2 (ngày 23) và các học sinh của tôi vào thứ 4

(ngày 25)" (ảnh: Facebook)

Sau 2 giờ bài đăng đã bắt đầu lan rộng ra.

"Chưa đến 2 tiếng...đã có 207 shares và lan ra nước ngoài," Cô Beare viết.

Nhưng đấy mới chỉ là bắt đầu.

Ngày thứ 4, ngày mà cô phải thuyết trình trước học sinh, cô bình luận: "hơn 70.000 share, hơn 500 lời mời kết bạn...và chỉ có 3 trong số những người này là cô biết. 

"Sự tham khảo dự án của tôi trên một yêu cầu LinkedIn và những tờ báo xuất bản mà không nói gì với tôi," cô viết. 

"Tôi có một động lực rất lớn cho bài học hôm nay, cảm ơn tất cả vì sự có mặt của mình. Khi có dấu hiệu chững lại tôi sẽ viết lại kết quả vào giấy"

Bây giờ bài đăng đã được chia sẻ hơn 73,000 lần.

Quỳnh Như (tổng hợp)


Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất