Thị trấn khóc thương cho chú kangaroo thân thiện cao tới 1m8

Thị trấn khóc thương cho chú kangaroo thân thiện cao tới 1m8

Một thị trấn ở Bright, phía đông bắc Victoria đã tưởng nhớ con kangaroo khổng lồ có tên Whiskers, được biết chú kangaroo đáng yêu đã thiệ t mạn g sau khi bị ô tô đâ m.

Cả thị trấn như tan nát cõi lòng sau khi hay tin chú kangaroo tên Whiskers đã thiệt mạng bởi một chiếc ô tô cán qua. Được biết, chú kangaroo này cao tới 1m8 và nổi tiếng khắp khu phố, chú rất được lòng khách du lịch tại công viên nghỉ mát địa phương ở Bright, đông bắc Victoria.

Tracey Wilson, một người hâm mộ của Whiskers đã bày tỏ sự tôn vinh đối với con vật thân thiện trên Facebook. Đăng những bức ảnh tưởng nhớ chú kangaroo, Tracey cho biết bố mẹ cô đã có dự định sẽ gặp nó hàng ngày trong suốt mùa hè.

Cô nói với Daily Mail Australia: "Một số hôm, nó có thể chỉ nằm một chỗ phơi nắng cả ngày."

Sau khi xác của Whisker được tìm thấy bên một con đường gần công viên, cha của Tracey đã gọi cho cảnh sát. Tuy nhiên, không ai đứng ra thừa nhận có liên quan đến vụ việc. Được biết, chiếc ô tô đâm vào con vật khổng lồ đang di chuyển với tốc độ 50 km/h.

"Tôi không hiểu làm thế nào mà một con kangaroo với kích thước lớn như vậy lại có thể bị va chạm và thương tích đến chết," Tracey nói thêm.

"Người dân Bright sẽ rất nhớ Whiskers."

Dưới bài đăng trên Facebook, rất nhiều người để lại bình luận.

Một người viết: "Thật buồn cho chàng trai oai phong này và cho tất cả các bạn, những người tuyệt vời đã yêu quý, kính trọng và ngưỡng mộ Whiskers. Yên nghỉ nhé quý ngài râu ria."

Trong khi một người khác nói thêm: "Whisker là một chú kangaroo rất đẹp trai."

Được biết, một số loài chuột túi có thể nặng tới 100kg và cao tới 3 mét.

Săn bắn và tai nạn xe hơi là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các loài động vật có vú ở Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/thi-tran-khoc-thuong-cho-chu-kangaroo-than-thien-cao-toi-1m8-20210607153316078.htm?fbclid=IwAR3qdXt6LN9zLnD2i7pS_RnUKw4Q-OOu4Rs4q0F2aRJhB12rhDycFXKa6dQ
Quyền săn bắn kangaroo của Úc được tranh cãi bên... Mỹ

Quyền săn bắn kangaroo của Úc được tranh cãi bên... Mỹ

Một dự luật bảo vệ kangaroo Úc đang được thúc đẩy tại... Quốc hội Mỹ với lý do loài chuột túi đang bị săn bắn quá mức để lấy da và thịt. Đối với những người Úc trực tiếp cầm súng bắn kangaroo, các nghị sĩ Mỹ chẳng hiểu gì về thực tế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất