Thị trấn ở Australia cấp đất miễn phí cho người dân

Thị trấn ở Australia cấp đất miễn phí cho người dân

Khoản trợ cấp của hội đồng Quilpie đủ để người dân mua một mảnh đất rộng 1.000 m2, được nhiều người khắp nơi quan tâm.

Để đối phó với tình trạng thiếu nhà ở đang diễn ra trên toàn Australia, hội đồng thị trấn Quilpie, phía tây nam bang Queensland đề nghị cung cấp khoản tiền khoảng 9.400 USD, đủ để mua một mảnh đất rộng 1.000 m2 cho người dân.

Ý tưởng của giám đốc điều hành hội đồng, Justin Hancock, được nhiều người trên khắp Australia, Ấn Độ, Hong Kong, New Zealand quan tâm.

"Nếu có thêm 5 gia đình mới, đối với chúng tôi đó là thành công. Tuy nhiên, sự quan tâm của mọi người nhiều hơn thế khiến chúng tôi ngạc nhiên", Hancock chia sẻ.

Theo AP, để nhận khoản trợ cấp này, người nhận phải là công dân Australia hoặc thường trú nhân, xây nhà dưới 560.000 USD và sống trong đó ít nhất 6 tháng.

Trong suốt thời gian đại dịch, giá bất động sản đã tăng vọt do lãi suất thấp kỷ lục và lệnh phong tỏa kéo dài ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne. Vì thế người dân muốn tìm kiếm những ngôi nhà rộng hơn tại các thị trấn nhỏ.

Các gia đình trẻ, giới hưu trí đang cân nhắc đến việc chuyển nhà đến Quilpie vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, đa phần họ không muốn phải ở trong nhà quá dài do phong tỏa và muốn tận hưởng không gian mở sau đại dịch.

Theo Guardian, với hồ bơi miễn phí, phòng tập mở cửa 24h, câu lạc bộ chơi golf, bowling, quán rượu, Hancock cho biết thị trấn có tất cả các dịch vụ cần thiết.

Tom Hennessy (23 tuổi) và vợ Tessa McDougall (24 tuổi) đủ điều kiện để nhận khoản trợ cấp này và cũng đã sở hữu mảnh đất rộng 1.000 m2 vào tháng 8.

Hennessy cho biết điều này "quá tốt nên không thể bỏ qua". Khoản trợ cấp này giúp cặp đôi đã thực hiện được kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của mình.

Tiến sĩ kinh tế Kim Houghton cho biết thị trường nhà ở tại khu vực ngoại ô đang bị đình trệ. Ông cho rằng những gì đang xảy ra ở Quilpie "thực sự thú vị". Vị tiến sĩ đánh giá đây là giải pháp sáng tạo vì nó đang phá vỡ thị trường đang đình trệ.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/thi-tran-o-australia-cap-dat-mien-phi-cho-nguoi-dan-post1273074.html
Những điểm check-in lý tưởng khi thăm đất nước của những chú chuột túi

Những điểm check-in lý tưởng khi thăm đất nước của những chú chuột túi

Úc từ lâu đã là điểm đến mơ ước của nhiều du khách nước ngoài bởi đất nước này vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp đặc trưng của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất