Thị trấn ở Australia - nơi người dân chuyển nhà xuống lòng đất

Thị trấn ở Australia - nơi người dân chuyển nhà xuống lòng đất

Thị trấn Coober Pedy ở Australia nổi tiếng thế giới khi hầu hết người dân chuyển nhà xuống dưới lòng đất

Thị trấn Coober Pedy ở Australia nổi tiếng thế giới khi hầu hết người dân chuyển nhà xuống dưới lòng đất sinh sống để tránh thời tiết nắng nóng. Theo đó, một thế giới ngầm được hình thành với nhiều nhà cửa, nhà thờ, quán qua, nhà hàng...

Cụ thể, thời tiết ở thị trấn Coober Pedy vô cùng khắc nghiệt khi ban ngày có thể lên đến 50 độ C nhưng ban đêm thì nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 0 độ C.

Để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên, người dân ở thị trấn Coober Pedy quyết định đào hầm, xây dựng nhà cửa ở dưới lòng đất.

Nhờ những ngôi nhà sâu dưới lòng đất, cuộc sống của người dân ở thị trấn Coober Pedy trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Theo các chuyên gia, do sống dưới lòng đất nên nhiệt độ quanh năm tại các ngôi nhà tại thế giới ngầm này luôn duy trì ở mức 23 độ C.

Ngoài nhà cửa với đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, người dân còn xây dựng cả bảo tàng, nhà thờ, phòng trưng bày nghệ thuật, khu vui chơi, quầy bar, tiệm sách.... dưới lòng đất.

Do ở dưới lòng đất, không có ánh sáng Mặt trời chiếu rọi nên các công trình ở đây luôn bật đèn suốt ngày đêm.

Đặc biệt, Coober Pedy xây một khách sạn phục vụ khách du lịch trải nghiệm cuộc sống dưới lòng đất.

Theo đó, nhiều nhà cửa trên mặt đất ở thị trấn Coober Pedy không có người ở trong khi cuộc sống dưới lòng đất vô cùng náo nhiệt.

Sự đặc biệt của thị trấn Coober Pedy đã khiến các nhà làm phim lựa chọn làm bối cảnh cho tác phẩm điện ảnh Quái vật hành tinh lạ, Hành tinh đỏ.

Theo Trithuctre
Link nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/thi-tran-o-australia-noi-nguoi-dan-chuyen-nha-xuong-long-dat-1385601.html#p-11
Bất ngờ khi 12% người Australia tin 5G 'thủ phạm' khiến Covid-19 lây lan khắp thế giới

Bất ngờ khi 12% người Australia tin 5G "thủ phạm" khiến Covid-19 lây lan khắp thế giới

Theo khảo sát của Essential, trung bình cứ 8 người, có một người tin mạng 5G là "thủ phạm" khiến Covid-19 lây lan khắp thế giới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất