Thị trấn Quairading, phía bắc Perth trả 1 triệu đô la cho bác sĩ nào sẵn sàng chuyển đến

Thị trấn Quairading, phía bắc Perth trả 1 triệu đô la cho bác sĩ nào sẵn sàng chuyển đến

Một thị trấn nhỏ trong khu vực ở Tây Úc đang cung cấp tới 1 triệu đô la và một ngôi nhà miễn phí cho một bác sĩ sẵn sàng chuyển đến thị trấn của họ.

Thị trấn Quairading – chỉ cách Perth 164 km – đang đưa ra mức lương đáng kinh ngạc sau khi có thông tin tiết lộ rằng bác sĩ đa khoa duy nhất của thị trấn sẽ chuyển đi nơi khác.

Hội đồng cũng đã cung cấp một ngôi nhà bốn phòng ngủ miễn phí ở trung tâm thị trấn để làm dịu thỏa thuận.

Chủ tịch Hội đồng Quairading Peter Smith cho biết thị trấn lo lắng người dân địa phương sẽ phải di chuyển một giờ để được điều trị y tế khẩn cấp.

Thành viên hội đồng Peter Smith cho biết: “Nếu chúng tôi mất bác sĩ thì chúng tôi sẽ đến Northam hoặc York hoặc các trung tâm khác để nhận dịch vụ đó.”

"Có sự phân phối không đúng bác sĩ đa khoa mà chúng tôi biết và nó đã trở nên trầm trọng hơn trong thời kỳ đại dịch."

Ngoài chỗ ở và mức lương hậu hĩnh, hội đồng sẽ chi trả tiền lương cho nhân viên bổ sung cần thiết để điều hành hoạt động y tế và mọi chi phí hàng ngày.

Một đề nghị tương tự đã được đưa ra ở phía đối diện của đất nước tại thị trấn nhỏ Julia Creek – cách Townsville 600km về phía tây – vào tháng 10 năm ngoái.

Vị trí tuyển dụng đã được mở trong hơn 18 tháng khi Hội đồng McKinlay Shire đưa ra mức lương đáng ghen tị hơn 500.000 đô la và một ngôi nhà miễn phí.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/town-of-quairading-north-of-perth-offers-1m-to-doctor-willing-to-move-in/news-story/9a3b3ed94c28c4a7280939a2abbf4fce
Úc tuyển dụng đầu bếp, thợ điện nước và thợ cơ khí với mức lương sáu con số

Úc tuyển dụng đầu bếp, thợ điện nước và thợ cơ khí với mức lương sáu con số

Người Úc trên khắp đất nước đang được khuyến khích đăng ký làm các công việc được trả lương cao ở Nam Cực.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất