Thị trấn Úc được mệnh danh là nơi nóng nhất trên Trái đất

Thị trấn Úc được mệnh danh là nơi nóng nhất trên Trái đất

Một thị trấn nhỏ của Úc được mệnh danh là nơi nóng nhất trên Trái đất trong khi đợt nắng nóng tiếp tục bao trùm nhiều bang.

Nắng nóng đáng kể đang lan rộng khắp đất nước khi cư dân Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc, Nam Úc, Queensland, NSW và ACT được cảnh báo phải cảnh giác trước tình trạng say nắng.

Theo trang web nhiệt độ thế giới trực tuyến El Dorado Weather, Marree, một thị trấn ở Nam Úc với dân số dưới 100 người, đã ghi nhận nhiệt độ 46,4C vào thứ Tư – khiến nơi này trở thành nơi nóng nhất trên Trái đất trong một thời gian ngắn.

Các thị trấn ở Tây Úc, Nam Úc và New South Wales chiếm vị trí trong top 15 địa điểm nóng nhất thế giới trong cùng ngày.

Đợt nắng nóng tồi tệ nhất vẫn chưa kết thúc, với nhiệt độ dự kiến ở mức thấp hơn 40 độ C ở một số thành phố ven biển phía đông vào cuối tuần.

Sydney được dự đoán sẽ đạt mức nhiệt độ cao kỷ lục 42C ở vùng ngoại ô phía Tây vào thứ Bảy, ngày nóng nhất mà người dân phải trải qua kể từ năm 2020 trong cái nóng ngột ngạt của trận cháy rừng Mùa hè đen.

Bão nhiệt đới Jasper đã mạnh lên cấp 3 nghiêm trọng khi nó di chuyển trên đại dương cách Cairns 1390km về phía đông và có thể đổ bộ vào đầu tuần tới.

Theo Cục Khí tượng, cơn bão dự kiến ​​sẽ mạnh hơn nữa khi di chuyển về phía nam và có thể sẽ trở thành cấp 5 vào tối thứ Năm.

Vào cuối tuần, nó có thể sẽ suy yếu nhưng vẫn di chuyển về phía bờ biển với “nguy cơ ảnh hưởng lốc xoáy cao nhất” ở phía bắc Mackay.

Tuy nhiên, thời gian và mức độ nghiêm trọng của tác động ven biển là rất không chắc chắn ở giai đoạn này.

Các cộng đồng trong khu vực nên chuẩn bị ứng phó với tác động tiềm tàng bằng cách xem xét lại kế hoạch đối phó bão lốc của mình.

Queensland

Từ mũi phía bắc của bang và kéo dài từ biên giới đông sang tây ở phía nam, cảnh báo đợt nắng nóng nghiêm trọng được áp dụng cho đến thứ Bảy.

Nhiệt độ tối đa sẽ tăng lên từ giữa đến cao nhất là 30, tăng lên từ thấp đến trung bình là 40 trên nội địa Queensland.

Một chút nhẹ nhõm sẽ đến vào buổi tối khi nhiệt độ tối thiểu duy trì ở mức giữa hai mươi.

Các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Aurukun, Birdsville, Cunnamulla, Goondiwindi, Mapoon, Quilpie, St George, Đảo Thứ Năm, Thargomindah và Weipa.

Các điều kiện sẽ bắt đầu giảm bớt ở phía nam vào cuối tuần và cuối tuần.

NSW

Sydney dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất là 42C ở phía tây thành phố vào thứ Bảy - nhiệt độ cao nhất trong gần 4 năm khi các vụ cháy rừng Mùa hè đen đang tàn phá.

Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở bất kỳ vùng ngoại ô thủ đô nào của Úc là 48,9C ở Penrith trong tháng 1 năm 2020.

Thành phố được dự báo sẽ đạt 38 độ C vào thứ Bảy, với các hồ bơi và bãi biển có khả năng thu hút rất đông người dân dọc bờ biển.

Nguy cơ hỏa hoạn sẽ rất cao ở thành phố, vùng đồng bằng phía tây trung tâm và các vùng sườn phía nam, với nguy cơ hỏa hoạn cao ở hầu hết các khu vực khác của tiểu bang.

Bác sĩ Jeremy McAnulty của Bộ Y tế NSW đã cảnh báo những người trên 65 tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, những người mắc bệnh lý, những người làm việc bên ngoài hoặc sống một mình nên tránh nắng nóng vào cuối tuần này.

Ông khuyến cáo mọi người tránh dành thời gian ngoài trời vào thời điểm nóng nhất trong ngày, hạn chế tập thể dục vào buổi sáng và uống nước thường xuyên.

Cảnh báo được đưa ra khi hàng nghìn người dân Sydney dự kiến sẽ tham dự một loạt buổi hòa nhạc vào cuối tuần này, bao gồm The Foo Fighters và 50 Cent tại Sydney Olympic Park, Dermot Kennedy tại Nhà hát Opera và Alex G tại Nhà hát Metro ở CBD.

Nam Úc

Một đợt nắng nóng nghiêm trọng đã khiến nhiệt độ tăng vọt lên 46 độ C vào thứ Tư tại các khu dự báo mục vụ ở phía tây bắc và đông bắc của thành phố Adelaide.

Nắng nóng khó chịu dự kiến ​​sẽ giảm bớt vào thứ Năm và thứ Sáu, với các khu vực phía Nam của bang có thể đạt mức cao nhất là 33C.

Tình trạng nắng nóng sẽ tan biến vào thứ Bảy khi một hệ thống thời tiết mới di chuyển đến phía nam đất nước mang theo một loại thời tiết nguy hiểm tiềm tàng.

Mưa lớn, giông lốc dữ dội và gió giật mạnh tất cả đều có thể vào cuối tuần.

Mô hình hiển thị trên WeatherZone đã dự đoán tổng lượng mưa từ 100mm đến 200mm có thể rơi trong khoảng thời gian bảy ngày tính đến thứ Ba.

Victoria

Người dân Victoria đã cố gắng thoát khỏi đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong tuần này mà không có cảnh báo hiện tại nào về tình trạng nắng nóng.

Dự báo nhiệt độ cao nhất sẽ là 24 ở Melbourne vào thứ Năm, với trời có mây rải rác suốt cả ngày.

Đây sẽ là ngày khô ráo cuối cùng trước khi một tuần mưa kéo dài trên thành phố, kèm theo giông bão dữ dội có thể xảy ra vào thứ Sáu.

Dự kiến nhiệt độ cao nhất là 33C với lượng mưa lên tới 10mm và gió đạt tốc độ 45km/h vào buổi sáng.

Trận mưa lớn nhất có thể sẽ xảy ra vào Chủ nhật với tổng lượng mưa có thể lên tới 20 mm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/highest-risk-brace-severe-weather-200400733.html
Người nhận phúc lợi đổ mồ hôi vì tính toán sai số nợ

Người nhận phúc lợi đổ mồ hôi vì tính toán sai số nợ

Những người nhận phúc lợi đã buộc phải chờ đợi nhiều năm khi các công chức chịu trách nhiệm thanh toán cho Centrelink cố gắng giải quyết các khoản nợ bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất