Thị trường bao trùm: Giá nhà ở Úc tiếp tục giảm khi mùa thu nhập bắt đầu kéo dài

Thị trường bao trùm: Giá nhà ở Úc tiếp tục giảm khi mùa thu nhập bắt đầu kéo dài

Các thị trường chứng khoán Mỹ đã có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 vào tuần trước, đóng cửa thấp hơn 4% sau bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Jackson Hole.

Tiến sĩ Powell đã dập tắt hy vọng về một xu hướng ôn hòa sắp xảy ra, lưu ý rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và giữ chúng cao hơn trong thời gian dài hơn.

ASX200 đóng cửa không đổi trong tuần ở mức 7104, xóa bỏ những khoản lỗ ban đầu được hỗ trợ bởi một đợt kích thích kinh tế khác của Trung Quốc và một tuần báo cáo thu nhập tốt hơn.

Dưới đây là năm điều hàng đầu nên xem tại các thị trường trong tuần này:

1. Mùa báo cáo nửa tháng 6 của Úc bước vào giai đoạn sân nhà

Mùa báo cáo nửa tháng 6 của Úc đang trong giai đoạn cuối và đã cung cấp một số thông tin rõ ràng về việc các công ty nào có thể tăng giá để chống lại chi phí gia tăng và những công ty đã chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận của họ bị giảm.

Các báo cáo sẽ được thực hiện trong tuần này từ Woodside, Link Administration và St Barbara.

2. Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Ủng hộ giọng điệu diều hâu của Tiến sĩ Powell tại Jackson Hole, bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 300.000 việc làm mới trong tháng 8 sau khi tăng 528.000 vào tháng 7.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 3,5%.

3. Giá nhà ở Úc lại tiếp tục giảm

Sự điều chỉnh trên thị trường nhà ở Úc đang tăng nhanh và lan rộng khắp các thành phố thủ đô bên ngoài Sydney và Melbourne sau sự gia tăng của chu kỳ thắt chặt lãi suất của RBA vào tháng Sáu.

Dữ liệu của CoreLogic vào thứ Năm sẽ cho thấy giá ở các thành phố thủ đô đã giảm khoảng 1,2% trong tháng Tám.

4. Dữ liệu Capex của Úc

Capex chứa các ước tính về chi tiêu vốn mới thực tế và dự kiến ​​của các doanh nghiệp tư nhân cho các ngành được chọn ở Úc.

Thị trường đang tìm kiếm một mức tăng nhỏ của Capex là 0,2% trong quý tháng Sáu.

Ước tính thứ ba về chi tiêu đầu tư kinh doanh theo kế hoạch 2022-23 có thể sẽ vào khoảng 145 tỷ đô la, tăng 12% so với ước tính thứ hai, nhưng thấp hơn một chút so với dự kiến ​​vào giai đoạn này của năm.

5. Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu lập mức cao kỷ lục mới

Thị trường đang kỳ vọng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ in ở mức 9,0% sau khi in 8,9% của tháng trước, với chỉ số CPI cốt lõi ở mức 4,1%.

Giá năng lượng sẽ là trọng tâm chính đối với các nhà giao dịch khi bước vào những tháng mát mẻ và lạm phát có khả năng không có dấu hiệu chậm lại trong thời gian tới, báo cáo sẽ tái khẳng định tình hình tồi tệ mà Ngân hàng Trung ương châu Âu đang phải đối mặt, bao gồm lạm phát cao, tăng trưởng chậm và một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Mang lại cho bạn bởi City Index. Tiếp cận hơn 4500 thị trường toàn cầu trên CFD cổ phiếu, Chỉ số, Ngoại hối và Tiền điện tử với một nhà cung cấp đáng tin cậy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/markets-and-shares/2022/08/29/house-prices-earnings-market-wrap/
Richmond trở thành điểm nóng bất chấp giá nhà trung bình lên tới 1,5 triệu đô la

Richmond trở thành điểm nóng bất chấp giá nhà trung bình lên tới 1,5 triệu đô la

Một trong những vùng ngoại ô sôi động nhất của Melbourne đã trở thành điểm nóng cho những người mua nhà đầu tiên, bất chấp mức giá nhà trung bình cao ngất ngưởng của nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất