Thị trường kết thúc: ASX bao trùm một tuần đầy biến động khác với đợt phục hồi trên diện rộng

Thị trường kết thúc: ASX bao trùm một tuần đầy biến động khác với đợt phục hồi trên diện rộng

Thị trường chứng khoán Úc đã giới hạn một tuần bấp bênh khác với màn trình diễn mạnh mẽ vào thứ Sáu sau khi mức tăng qua đêm trên Phố Wall đã m ang lại niềm tin cho các nhà đầu tư.

Một đợt phục hồi trên diện rộng đã giúp tất cả các ngành trong nước tăng cao hơn và đẩy chỉ số ASX 200 điểm chuẩn lên 76,8 điểm, tương đương 1,1%, để kết thúc tuần ở mức 7182,7.

Mức tăng này đồng nghĩa với việc thị trường tăng 0,5% trong 5 phiên bất chấp lo ngại lạm phát và lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu khiến nó đảo lộn giữa tăng và giảm.

The All Ordinaries đã cố gắng tăng 73,8 điểm, tương đương 1%, để kết thúc ngày thứ Sáu ở mức 7413,1, trong khi tâm lý rủi ro được cải thiện đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn, giúp đồng Aussie leo lên 71,35 US cent vào lúc đóng cửa trong nước.

Các ngân hàng lớn đều mạnh, trong khi lĩnh vực khai thác hạng nặng cũng vượt lên dẫn trước, mặc dù Fortescue Metals và các nhà sản xuất vàng đã có một ngày nghỉ ngơi.

Các công ty năng lượng cũng hoạt động tốt hơn sau khi giá dầu tăng vọt dựa trên dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy kho dự trữ ở mức thấp nhất trong 8 năm.

Thị trường Hoa Kỳ đã mở đường cho một phiên giao dịch địa phương mạnh mẽ sau khi các nhà giao dịch có được kết quả thu nhập tốt từ các nhà bán lẻ trong cửa hàng bách hóa Macy’s và Dollar General.

Các cổ phiếu công nghệ như Tesla, Apple và Amazon cũng tăng giá trong bối cảnh hy vọng Fed có thể không phải tăng lãi suất mạnh như một số dự báo trước đó.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Jeffrey Halley, cho biết điều này cuối cùng đã giúp các nhà đầu tư hiểu được lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đang suy yếu, vốn giảm từ mức tăng hàng năm 8,5% trong tháng 3 xuống 3,5% vào tháng 4.

Ông Halley nói: “Việc đóng cửa tại Thượng Hải và các chính sách Covid-zero là nguyên nhân dẫn đến sự chậm lại, nhưng tác động đến thị trường là rất nhỏ vì con số này đúng với kỳ vọng của thị trường,”

“Trung Quốc sẽ có nhiều cá lớn hơn để chiên trong tương lai khi nước này cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng và thị trường bất động sản đi đúng hướng, đồng thời ban hành các biện pháp khóa cửa trên khắp các vùng của đất nước nhờ chính sách Covid-zero.”

Commonwealth Bank là ngân hàng cho vay tốt nhất trong số Big Four với mức tăng 1,1% lên 106,63 USD, trong khi Westpac tăng 0,8% lên 24,09 USD, NAB tăng 0,4% lên 31,68 USD và ANZ tăng 0,6% lên 25,68 USD.

Tập đoàn Macquarie đã thu hồi lại một số khoản lỗ gần đây của mình với mức nhảy vọt 2,9% lên 183 đô la.

BHP tăng 2,5% lên 43,67 USD và Rio Tinto tăng 2,4% lên 113,39 USD khi giá quặng sắt kỳ hạn tăng, mặc dù Fortescue giảm 1,7% xuống 19,59 USD.

Vàng cũng mất đi một chút ánh sáng như một nơi trú ẩn an toàn để đè nặng lên Northern Star, Evolution, St Barbara và Regis Resources.

Newcrest vẫn cố gắng tăng 0,4% lên 24,74 USD.

Công ty công nghệ Appen đã trở lại trái đất sau khi người khởi kiện người Canada, Telus, rút ​​chốt đề xuất mua lại 1,2 tỷ đô la.

Công ty dịch vụ trí tuệ nhân tạo đã mất 20,9%, đóng cửa ở mức 6,54 USD, tăng gần 30% vào ngày hôm trước.

Block Inc hoạt động tốt hơn nhiều với mức tăng 5,9% lên 117,10 USD, trong khi Wisetech Global tăng 2,1% lên 41,67 USD và Altium tăng 1% lên 28,44 USD.

Trong số các công ty năng lượng, Woodside tăng 3,6% lên 30,14 USD và Santos tăng 1,1% lên 8,24 USD, trong khi Beach Energy tăng 3,8% lên 1,64 USD và AGL tăng 3% lên 8,87 USD.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/markets/australian-markets/markets-wrap-asx-caps-another-volatile-week-with-broadbased-rally/news-story/a3f49332ebafbe69fa015dcad6a9be48
Sự sụp đổ của thị trường tiền ảo là thảm họa cho các nhà đầu tư, nhưng lại là tin mừng cho cả thế giới

Sự sụp đổ của thị trường tiền ảo là thảm họa cho các nhà đầu tư, nhưng lại là tin mừng cho cả thế giới

Cú sập của thị trường tiền ảo khiến nhiều nhà đầu tư tổn thất cả gia tài nhưng lại có ích cho phần còn lại của thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất