Thị trường nhà ở Australia: Người mua nhà đầu tiên mất bao lâu để tiết kiệm tiền đặt cọc mua nhà

Thị trường nhà ở Australia: Người mua nhà đầu tiên mất bao lâu để tiết kiệm tiền đặt cọc mua nhà

Một báo cáo mới đây đã tiế t l ộ một thực tế phũ phàng về việc những người mua nhà đầu tiên ở Úc phải mất bao lâu để tiết kiệm tiền đặt cọc.

Một báo cáo mới đã tiết lộ những người mua nhà đầu tiên ở Úc mất bao lâu để tiết kiệm tiền đặt cọc, vì giá thị trường bất động sản tiếp tục cao hơn mức lương cơ bản.

Báo cáo của ANZ và CoreLogic - một công ty dữ liệu bất động sản - cho thấy những người mua nhà đầu tiên, sống với mức lương trung bình hàng tuần là 1.665 đô la, hơn 11 năm để tiết kiệm cho khoản tiền gửi trung bình 20%, điều cần thiết để tránh phải trả tiền cho Người cho vay Bảo hiểm hành lý (LMI).

Dữ liệu cho thấy khoản tiền đặt cọc trung bình để mua một bất động sản ở Úc, bao gồm cả căn hộ và nhà ở, đã tăng vọt lên tới $ 147.795.

Thời gian trung bình để tiết kiệm cho một ngôi nhà khác nhau ở các khu vực thành thị và khu vực, với các thành phố thủ đô là 11,2 năm, trong khi các trung tâm nông thôn là 10,5 năm.

Eliza Owen, trưởng bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, cho biết mức giá cao kỷ lục đang tạo ra một “rào cản đáng kể” cho những người mua bất động sản lần đầu.

Bà nói: “Giá trị nhà ở trung bình trên toàn quốc hiện nay ước tính gấp 8,5 lần mức thu nhập trung bình của hộ gia đình hàng năm trên toàn quốc”.

“Đây là mức cao kỷ lục và tăng từ 6,8 lần kể từ khi Covid-19 ra đời cách đây hai năm.”

“Hơn nữa, sự gia tăng tỷ lệ giá trị nhà ở trên thu nhập là lớn nhất trong khu vực Australia, nơi giá bất động sản đã tăng đáng kể so với thu nhập.”

Báo cáo phát hiện ra rằng chi phí thuê nhà trên toàn quốc - bao gồm ở NSW, Victoria, Queensland và Tây Úc - gần giống như việc trả một khoản thế chấp.

Một số ví dụ bao gồm Bourke ở NSW, East Pilbara ở WA, Grampians ở Victoria và Far North Queensland.

Kể từ khi đại dịch xảy ra, giá thuê được quảng cáo đã tăng 13%.

Tháng trước, nghiên cứu mới của Finder - một trang web so sánh tài chính - cho thấy gần một nửa số người thuê nhà được khảo sát phải vật lộn để trả tiền thuê nhà.

Biên tập viên cao cấp về tiền bạc của Finder, Sarah Megginson, cho biết áp lực ngày càng tăng đối với những người cho thuê nhà khiến họ rơi vào tình thế rất dễ bị tổn thương, với “ít tiền còn lại cho những nhu cầu cần thiết khác”.

Bà Megginson nói: “Một khi họ trả tiền thuê nhà, cuộc sống sẽ rất khó khăn.”

“Một số người thuê nhà chỉ đơn giản là không thể trả được giá thuê nhà tăng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy và thậm chí có những câu chuyện về các gia đình buộc phải sống trong ô tô của họ hoặc trong những căn lều tạm bợ trên đường phố.”

Bà Megginson kêu gọi những người thuê nhà đang gặp khó khăn cố gắng thương lượng một "cuộc kiểm toán khẩn cấp" với người quản lý tài sản của họ.

“Nếu bạn không đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà và hiện bạn có hợp đồng thuê nhà, hãy liên hệ với người quản lý tài sản của bạn và xem liệu bạn có thể đạt được thỏa thuận với chủ nhà của mình hay không,”

“Những người hiện đang ở trong một căn nhà có thể xem xét giảm kích thước thành nhà phố hoặc căn hộ, vì giá thuê căn hộ không tăng mạnh.”

“Cắt giảm tất cả các chi phí không cần thiết và kiểm tra khẩn cấp tất cả các tiện ích để xem bạn có thể tiết kiệm tiền ở đâu cho những thứ như hóa đơn năng lượng và bảo hiểm.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/australia-housing-market-how-long-it-takes-first-home-buyers-to-save-house-deposit/news-story/915a4cfc20abd4869ba38c673798cc5b
Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Khoản tài trợ 25.000 đô la cho những người mua nhà đầu tiên của NSW dự kiến ​​sẽ hỗ trợ rộng rãi các cải cách thuế bất động sản

Các khoản tài trợ lên tới 25.000 đô la để giúp những người mua nhà đầu tiên phá vỡ thị trường nhà ở gần như không thể xâm nhập của Sydney có thể được giới thiệu sau khi kế hoạch đại tu hệ thống thuế bất động sản New South Wales nhận được “sự ủng hộ rộng rãi”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất