Thiên nhiên, động vật hoang dã tại Úc đang dần hồi phục sau cháy rừng

Thiên nhiên, động vật hoang dã tại Úc đang dần hồi phục sau cháy rừng

Từng phải hứng chịu thảm cảnh cháy rừng dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề, thiên nhiên nước Úc đã mạnh mẽ bước qua được và đang hồi sinh một cách đầy kỳ diệu.

Cuối năm 2019, toàn thế giới chứng kiến một trong những trận cháy rừng khủng khiếp nhất lịch sử tại Úc. Hậu quả không chỉ môi trường tự nhiên, mà còn ảnh hưởng đến động vật hoang dã, con người và tài sản cá nhân.

Sau nhiều ngày tháng nỗ lực thì trận hoả hoạn cũng đã đi qua. Người ta đã bắt đầu thấy hình ảnh của những mầm sống đang dần hồi phục trên cây cối, và cả những chú gấu túi cũng bắt đầu khoẻ mạnh trở lại.

Thiên nhiên, động vật hoang dã tại Úc đang dần hồi phục sau cháy rừng​

"Ngọn lửa địa ngục" tại Úc năm 2019 đã cướp đi mạng sống không chỉ của con người mà rất nhiều loài động vật hoang dã, bên cạnh đó còn phá huỷ mất môi trường sống tự nhiên. Đám cháy đã thiêu rụi hơn 10 triệu ha đất và huỷ hoại hơn 480 triệu động vật hoang dã. Những tưởng sẽ không có hồi kết cho cơn "ác mộng" này thì một cơn mưa lớn đã xuất hiện, cứu nguy cho nhiều cánh rừng tại Úc.

Cùng với sự nỗ lực của con người, đến đầu năm 2020 các đám cháy ở Úc đã dần dần được dập tắt hoàn toàn. Mọi thứ bắt đầu lại từ đống tro tàn, nhưng điều mà mọi người không ngờ nhất đó chính là sự mạnh mẽ ngoan cường của thiên nhiên nơi đây. Vào khoảng tháng 2/2020, những chồi non đã bắt đầu mọc ra từ các cành cây, thân cây cháy đen, đổ nát tại nhiều cánh rừng. Những gam màu u tối trước đây đã được thay bằng màu xanh của lá mầm, của sự hi vọng.

Gấu túi hồi phục được trả về tự nhiên

Bên cạnh việc xây dựng lại cuộc sống và hồi sinh thiên nhiên, mọi người cũng cố gắng hết sức để trả lại cuộc sống trước kia cho những động vật hoang dã. Vì trận hoả hoạn này mà gấu túi tại Úc bị liệt vào nhóm tuyệt chủng chức năng, các nhân viên chăm sóc động vật hoang dã tại đây đã cố gắng hết sức chăm sóc cho những con may mắn thoát nạn. Và cho đến giờ, rất nhiều chú gấu túi đã khoẻ mạnh, đủ để được thả về tự nhiên.

 

Được chia sẻ trên Greater Port Macquarie, nhân viên y tế không giấu nổi sự vui sướng khi mang Anwen - một nàng gấu túi cái về lại với cánh rừng xanh. Anwen nhập viện vào tháng 10 năm 2019, và sau hơn 4 tháng được chăm sóc thì nàng gấu túi cũng đã đủ điều kiện để được thả về tự nhiên. Ngoài Anwen còn có gần 50 chú gấu túi khác cũng đang có dấu hiệu hồi phục, phần nhiều trong số đó cũng sẽ được mang trả về rừng.

Theo Thể thao Văn hoá
Link nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/thien-nhien-dong-vat-hoang-da-tai-uc-dang-dan-hoi-phuc-sau-chay-rung-226346.html?utm_campaign=copyright&utm_medium=referral&utm_source=yannews
Covid-19: Thấy máy bay Trung Quốc, máy bay viện trợ Úc quay về?

Covid-19: Thấy máy bay Trung Quốc, máy bay viện trợ Úc quay về?

Một máy bay của Không quân Hoàng gia Úc (RAAF) viện trợ cho Vanuatu đã trở lại sau khi một máy bay Trung Quốc chở thiết bị y tế đậu dưới sân bay.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất