Thiết lập các phòng thử nghiệm COVID-19 lớn ở Wollongong

Thiết lập các phòng thử nghiệm COVID-19 lớn ở Wollongong

Thủ hiến Gladys Berejiklian cảnh báo NSW không nằm ngoài khu rừng trong việc đàn áp đợt bùng phát COVID-19, với 3 trường hợp mới được chẩn đoán mà không có liên quan ngay đến cụm bãi biển phía bắc.

Bà Berejiklian hôm thứ Ba đã kêu gọi cư dân cảnh giác cao độ và tìm kiếm xét nghiệm với các triệu chứng thậm chí nhẹ khi họ đến gần đêm giao thừa.

Một trong ba trường hợp được chẩn đoán sau 8 giờ tối thứ Hai sống ở Wollongong trên bờ biển phía nam của bang, mặc dù họ mới đến thăm Sydney. Những người khác sống ở bên trong phía tây và phía bắc của Sydney.

Cảnh báo sức khỏe liên hệ chặt chẽ sau đó đã được đưa ra vào thứ Ba cho hai nhà thờ Chính thống giáo Hy Lạp ở Wollongong vào ngày 27 tháng 12 - Nhà thờ St Nektarios và Nhà thờ Holy Cross.

Cảnh báo liên lạc thông thường cũng áp dụng cho các địa điểm tại Figtree, bao gồm Trung tâm mua sắm Figtree Grove, Mona Vale và Wollongong.

Những người xếp hàng dài chờ đợi để được thử nghiệm tại thành phố biển vào thứ Ba.

NSW cũng ghi nhận ba trường hợp liên quan đến cụm Avalon trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Hai, nâng tổng số lên 129 trường hợp.

Bà Berejiklian nói với các phóng viên rằng: “Chúng tôi không muốn mọi người nghĩ rằng chúng tôi đang ở ngoài vùng lây nhiễm."

Các nhà chức trách NSW cũng cho biết họ rất thất vọng khi liên tục vi phạm các hạn chế thu thập trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

12 người đã bị phạt trong một đám cưới ở Pyrmont vào Chủ nhật sau khi cảnh sát phát hiện một số khách mời đến từ các bãi biển phía bắc. Cô dâu và chú rể nằm trong số những người bị phạt.

Bà Berejiklian nói: “Tất cả chúng tôi đều lắc đầu, hoàn toàn kinh hoàng."

"Nếu bạn làm điều sai trái, bạn sẽ bị bắt, đặc biệt là khi nó trơ trẽn như vậy."

Người dân từ các bãi biển phía bắc hiện không được phép rời khỏi khu vực.

Ủy viên trợ lý cảnh sát Mick Willing cho biết sẽ có nhiều tiền phạt hơn đối với lễ tân xuyên thành phố.

Bộ trưởng Cảnh sát David Elliott đã mô tả vụ vi phạm là một "hành động khốn nạn".

Cảnh sát cũng hứa sẽ có mặt vào đêm giao thừa để đảm bảo Sydney đạt được giới hạn tụ tập ngoài trời là 50.

Kế hoạch đón năm mới

Người dân Sydney hầu hết đã bị cấm xem pháo hoa đêm giao thừa nổi tiếng từ bến cảng với hàng rào trước biển lần đầu tiên.

Chính quyền bang đang yêu cầu mọi người ở nhà và xem chương trình bắn pháo hoa lúc nửa đêm kéo dài bảy phút trên TV.

Chính phủ liên bang cũng đã cảnh báo rằng họ có thể trừng phạt những người du lịch ba lô hoặc người nước ngoài vi phạm lệnh y tế công cộng bằng cách trục xuất.

Các bãi biển phía bắc sẽ bắt đầu vào năm 2021 trên sân nhà sau khi chính quyền gia hạn lệnh lưu trú tại nhà. Tuy nhiên, các buổi tụ họp nhỏ trong nhà vào Đêm Giao thừa và Ngày đầu năm mới sẽ được phép.

Thị trưởng các bãi biển phía Bắc Michael Regan cảm ơn người dân địa phương vì sự kiên nhẫn của họ và thừa nhận các vụ đóng cửa đã gây tổn hại cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ông nói: “Đó không phải là điều dễ dàng bất cứ lúc nào, chứ đừng nói đến thời điểm này trong năm nhưng nỗ lực của bạn đang tạo ra sự khác biệt."

“Nếu tất cả chúng ta tiếp tục nỗ lực, hy vọng những hạn chế có thể sớm giảm bớt và chúng ta có thể quay trở lại con đường phục hồi.”

Các nhà chức trách cho biết lệnh lưu trú tại nhà áp dụng ở phía bắc Cầu Narrabeen sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là ngày 9 tháng 1. Việc khóa cửa khu vực phía nam của bán đảo sẽ duy trì cho đến ngày 2 tháng 1.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/major-testing-blitz-in-wollongong-after-mystery-case-puts-venues-on-alert-c-1855737
Các trường hợp mới tăng lên sau cuộc đua thử nghiệm Covid kinh ngạc

Các trường hợp mới tăng lên sau cuộc đua thử nghiệm Covid kinh ngạc

Sydney đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm coronavirus mới trước ngày đầu tiên của những hạn chế đặc biệt trong lễ Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất