Thiếu lao động vẫn là thực tế của nhiều doanh nghiệp Úc

Thiếu lao động vẫn là thực tế của nhiều doanh nghiệp Úc

Việc tìm kiếm nhân viên không hề dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ mặc dù có dấu hiệu thị trường lao động đã hạ nhiệt hơn một chút.

Chủ tịch nhóm công nghiệp cao điểm dành cho các doanh nghiệp nhỏ cho biết, thu hút và giữ chân người lao động vẫn là mối quan tâm hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ Úc, Matthew Addison, nói với các thợ làm tóc của AAP đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cũng như nhân viên bán lẻ và khách sạn.

Ông nói: “Tôi vẫn thấy số giờ bị hạn chế trong nhiều ngành công nghiệp đó, nơi họ phải đóng cửa hoặc không cung cấp dịch vụ vì họ không có nhân viên.”

Bất chấp sự phục hồi của di cư kể từ khi biên giới mở cửa trở lại, ông Addison cho biết việc cung cấp thêm lao động vẫn chưa được các nhà tuyển dụng cảm nhận rõ ràng.

Chủ tịch hội đồng cũng cho biết bắt đầu xuất hiện câu chuyện sinh viên nước ngoài chọn không đến Úc do khủng hoảng nhà ở.

“Việc gia tăng di cư để đưa người lao động đến Úc sẽ là một hành trình trong 12 tháng tới,” ông nói thêm.

Đối với người sử dụng lao động, ưu tiên hàng đầu là giữ nhân viên bằng cách trả lương cao hơn và đối với người lao động, có rất nhiều công việc làm thêm cho những người muốn.

Những xu hướng này đã được phản ánh trong dữ liệu mới nhất của Cục Thống kê Úc về việc làm và tiền lương trong tuần này.

Chỉ số giá tiền lương đã tăng 3,7% trong 12 tháng tính đến tháng 3, và mặc dù mức tăng không đủ để bù đắp cho chi phí sinh hoạt cao, các gói thanh toán hiện đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ.

Dữ liệu việc làm mới nhất cho thấy khả năng phục hồi liên tục trên thị trường lao động nhưng cho thấy một số yếu kém, với tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,5% lên 3,7% trong tháng Tư.

Số giờ làm việc tăng mạnh trong tháng, tăng 2,6%, mà nhà kinh tế Jameson Coombs của St George cho biết là dấu hiệu cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn mạnh.

Ông Coombs cho biết có thể có một số yếu tố thúc đẩy số giờ làm việc cũng như tỷ lệ thiếu việc làm giảm liên tục, bao gồm cả việc mọi người đang tìm cách tăng thu nhập để trang trải chi phí thế chấp cao và chi phí sinh hoạt nói chung là cao.

Nhưng ông cho biết các doanh nghiệp cũng có thể đang cố gắng khuyến khích người lao động làm thêm vài giờ thay vì tuyển dụng nhân viên mới.

"Họ đang nhìn vào những đám mây bão có thể xảy ra phía trước và nghĩ rằng 'hãy nhìn xem, tôi không muốn nhốt mình trong đó', vì vậy họ chọn tăng thêm giờ làm việc cho đội ngũ nhân viên hiện có, nếu có thể, thay vì tăng thêm số lượng nhân viên."

ABS cũng lưu ý rằng số giờ làm việc tăng lên một phần là do ít người hơn bình thường đã giảm bớt khối lượng công việc của họ trong dịp lễ Phục sinh.

Phân tích mới của nhà kinh tế trưởng Phil O'Donoghue của Deutsche Bank Australia cho thấy những người mới tham gia vào thị trường việc làm, chẳng hạn như những sinh viên sắp tốt nghiệp và những người quay trở lại làm việc sau thời gian nghỉ phép của cha mẹ, vẫn thấy tương đối dễ dàng để đảm bảo công việc.

Bằng cách phóng to nhóm nhỏ những người tìm việc chỉ mới bắt đầu tìm việc - nghĩa là tháng trước họ hoàn toàn không tham gia thị trường lao động - ông O'Donoghue cho biết nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về mô hình tuyển dụng của công ty khi điều kiện kinh tế trở nên tồi tệ hơn .

"Nếu bạn đang làm việc cho một công ty lo lắng về số lượng nhân viên, trước khi bắt đầu sa thải nhân viên, bạn sẽ ngừng tuyển dụng... và những người bạn không thuê nữa, có thể là những người không có nhiều kinh nghiệm,"

Ông cho biết có rất ít người tìm việc thiếu kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc tìm việc.

"Nó nói với bạn rằng mọi thứ thực sự mạnh mẽ."

Ông O'Donoghue cho biết một khi tỷ lệ người tìm việc thiếu kinh nghiệm bắt đầu tăng lên, điều đó có thể báo hiệu các công ty đã thắt chặt việc tuyển dụng của họ và tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng rõ rệt hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/worker-shortages-still-reality-many-054712280.html
Kêu gọi hỗ trợ kỹ sư nữ nhằm tránh tình trạng thiếu lao động

Kêu gọi hỗ trợ kỹ sư nữ nhằm tránh tình trạng thiếu lao động

Úc có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu 200.000 kỹ sư vào năm 2040, gây rủi ro cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn và nỗ lực trở thành quốc gia dẫn đầu về năng lượng tái tạo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất