Thiếu niên người Úc ‘nổi tiếng’ vì cảnh báo tài xế về camera bắ n tốc độ ẩn

Thiếu niên người Úc ‘nổi tiếng’ vì cảnh báo tài xế về camera bắ n tốc độ ẩn

Một thiếu niên người Úc nổi tiếng với việc làm lộ camera bắ n tốc độ ẩn ở NSW đã tiế t l ộ kế hoạch xây dựng một “đội quân” ​​gồm những “quân thập tự chinh camera tốc độ” để tham gia cuộc chiến của mình.

Beau Jackson lần đầu tiên xuống đường cách đây 8 tháng trong bộ vest hi-vis và trưng biển "camera bắn tốc độ phía trước" do anh chế tạo để giúp các tài xế tránh bị phạt quá tốc độ "không công bằng".

Jackson giải thích: “Tôi đã nhìn thấy những chiếc camera di động lén lút đậu bên lề đường và tôi nghĩ, điều đó không đúng. Ai đó phải làm gì đó với nó.”

Chàng trai 17 tuổi đã sử dụng ứng dụng điều hướng và giao thông dựa trên cộng đồng Waze để theo dõi các vị trí camera bắn tốc độ di động trên khắp Central Coast NSW, vùng Hunter và các vùng của Sydney.

Sau đó, anh ta đặt camera gần đó với biển cảnh báo hàng giờ liền, nhắc nhở các tài xế giảm tốc độ.

"Tôi đã đưa ra một quy định rằng tôi không thể rời đi cho đến khi họ rời đi"

Jackson nói về các đơn vị camera di động, đồng thời cho biết thêm rằng những người lái xe thường thể hiện lòng biết ơn của họ bằng cách bấm còi.

Chiến thuật 'lén lút' bị áp dụng

Từ tháng 2 năm nay, chính quyền NSW cam kết sẽ lắp đặt các biển báo mới trên nóc của tất cả các phương tiện có camera bắn tốc độ di động để thông báo cho người lái xe tốc độ của họ đã được kiểm tra.

Jackson cho rằng động thái này là "vô nghĩa", cho rằng nhiều người điều khiển camera di động vẫn đỗ xe ở những điểm "lén lút" và "bị che khuất", chẳng hạn như gần những chiếc xe khác, dưới chân đồi hoặc khúc cua.

"Nó rất bực bội. Họ nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi nó. Đó không phải là một dấu hiệu cảnh báo và nếu nó bị che khuất thì nó vô dụng"

"Tôi đang làm những gì họ nên làm và ít nhất những dấu hiệu của tôi bạn có thể nhìn thấy từ cách xa hàng km."

Nhắm mục tiêu không công bằng?

Jackson bị phạt 250 đô la vì xả rác ven đường một ngày sau khi câu chuyện của anh thu hút được sự chú ý trên toàn quốc trên kênh A Current Affair của Channel 9 vào tháng 3.

Anh ta dự định sẽ kháng cáo, nói rằng mọi lời buộc tội xả rác đều không có giá trị vì anh ta không bao giờ để lại dấu hiệu của mình, hoặc bất kỳ thứ rác rưởi nào khác.

Về lý do tại sao anh ta bị nhắm mục tiêu, anh ta nói với A Current Affair rằng anh ta tin rằng các nhà khai thác máy ảnh tốc độ đã ngụy tạo yêu cầu xả rác như một khoản hoàn vốn vì "chi phí doanh thu của họ".

Trong khi đó, cảnh sát không có vấn đề gì với các hoạt động bên đường của Jackson, vì anh không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và đang giúp giữ cho xe cộ chạy dưới tốc độ giới hạn.

Hỗ trợ ngày càng tăng

Ghi lại các chuyển động của mình trên mạng xã hội, Jackson đã thu hút ngày càng nhiều người ủng hộ, với hơn 70.000 người theo dõi trên TikTok.

Trong số những người ủng hộ chiến dịch của anh ấy có một số doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cả Sản phẩm Kiểm soát Giao thông ở Central Coast, đã tặng 30 biển báo mới cho sự nghiệp của anh ấy.

Jackson vẫn không nản lòng trước khoản tiền phạt xả rác của mình và có kế hoạch khai thác lượng người hâm mộ ngày càng tăng của mình để mở rộng "cuộc thập tự chinh" của mình trên toàn tiểu bang.

"Đây là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của tôi lúc này. Mục tiêu của tôi đến cuối năm là có ít nhất 50-100 chiến binh camera ở NSW", anh tiết lộ

"Tôi sẽ bắt đầu một quân đội. Tôi muốn mọi người ở Orange có bảng hiệu, ai đó ở Muswellbrook, ai đó ở phía tây Sydney, khắp NSW, Wollongong, ở khắp mọi nơi."

Giao thông vận tải cho NSW đã được liên hệ để bình luận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/twist-for-aussie-teen-who-was-fined-after-warning-drivers-about-hidden-speed-cameras-082942780.html
Tài xế giao đồ ăn 'sợ hãi, căng thẳng' trước khoản tiền phạt mới 2.000 đô la

Tài xế giao đồ ăn 'sợ hãi, căng thẳng' trước khoản tiền phạt mới 2.000 đô la

Một tài xế giao đồ ăn cho biết một cuộc trấn áp của cảnh sát đối với xe đạp điện tử bất hợp pháp ở NSW đang khiến người lao động "vào tình thế nguy hiểm", với nhiều người không biết liệu xe đạp của họ có tuân thủ quy định hay không.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất