Thiếu nữ 19 tuổi thiệ t mạn g trong một vụ ẩu đả tại buổi tiệc ở Melbourne

Thiếu nữ 19 tuổi thiệ t mạn g trong một vụ ẩu đả tại buổi tiệc ở Melbourne

Thông tin cho biết, nạn nhân là cô Laa Chol, 19 tuổi, được phát hiện đã chết tại một căn hộ cho thuê ngắn hạn ở tầng 56 tòa nhà EQ Tower trung tâm Melbourne.

Sau khi sự việc xảy ra, phía cảnh sát đã bắt một thiếu niên 17 tuổi được biết có liên quan đến cái chết của cô Chol. Đối tượng này đang bị thẩm vấn.

Nguồn tin cho hay, cô Chol, đã tử vong vào khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy. Không rõ bị tấn công theo cách thức gì, và cũng không biết chấn thương gì gây ra cái chết của cô.

Có vài nguyên tin chưa xác minh cho hay cô bị đâm dẫn đến tử vong. Được biết, nạn nhân chết sau khi có xích mích, ẩu đả giữa một nhóm người thuê căn hộ nói trên và một nhóm thuê khác tới sau đó.

Sau vụ tai nạn này, Tổng trưởng di trú Peter Dutton đã lên tiếng chỉ trích chính quyền Victoria. Ông cho rằng vụ tai nạn này là chỉ dấu cho thấy có vấn đề về luật pháp ở Victoria.

“Đây là vấn đề về luật lệ ở Victoria, sẽ còn có thêm nhiều người đau khổ nữa nếu luật pháp không được chính phủ Victoria chấn chỉnh. Chúng ta không hề có những vấn đề như thế này với các băng đảng Sudan ở NSW hay Queensland.”, ông Peter Dutton nói.

Liên quan đến sự việc này, cảnh sát Victoria cho hay không thấy có dấu hiệu cho rằng cái chết của cô Chol có liên quan đến bảng đảng Sudan, và bản thân cô Chol cũng không phải là thành viên của băng đảng.

Ông Bateson, chỉ huy trưởng cảnh sát Victoria kêu gọi người dân bình tĩnh và yêu cầu những cuộc thảo luận về cộng đồng Úc gốc Phi nên được thực một cách tế nhị. Ông này cho rằng, điều quan trọng người dân cần nhận thức đó là “những gì xảy ra là kết quả của việc phóng đại và tập trung, và làm hoen ố danh tiếng của cả cộng đồng.”.

Trong khi đó, gia đình của nạn nhân thì đang lên tiếng khẩn cầu kêu gọi công lý cho nạn nhân.

Được biết, Chold là một người “tích cực và thông minh”, là một người “luôn mang đến tình yêu” cho những người xung quanh.

Tại Úc, cộng đồng người Sudan đứng sau 1% các vụ phạm tội ở Victoria. Ông Goldstein Tim Wilson, dân biểu Tự do liên bang tin rằng, điều này là do sự gia tăng các loại tội phạm bạo lực tại nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất